กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมื่ออิเกร์ กาซิยาส ตำนานนายทวารทีมชาติสเปนและเรอัล มาดริด ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่า “ผมหวังว่าพวกคุณจะให้เกียรติผม ผมเป็นเกย์ครับ” โดยมี การ์เลส ปูโยล ตำนานกัปตันทีมบาร์เซโลนา เข้ามาคอมเมนต์ผสมโรงว่า “มันถึงเวลาที่ต้องบอกเรื่องของเราแล้วนะอิเกร์” แต่หลังจากนั้น สเตตัสนี้ก็ถูกลบออกหลังเวลาผ่านไปประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง
จากนั้น ตัวเขาเองก็ได้ออกมากล่าวคำขอโทษถึงกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ LGBTQ+ พร้อมทั้งกล่าวว่บัญชีของเขาถูกแฮ็กและขอโทษกลุ่มผู้ติดตาม
แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็ส่งผลกระทบต่อสื่อสังคมโซเชียลมีเดียของกาซียาสไม่น้อย เพราะหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า กาซียาสมียอดผู้ติดตามในทวิตเตอร์ลดลงถึงเกือบ 3 ล้าน Follower โดยก่อนที่เขาจะออกมาโพสต์เรื่องนี้ กาซียาสเคยมีผู้ติดตามในทวิตเตอร์อยู่ที่ประมาณ 12.3 ล้านคน ก่อนที่หลังเกิดเหตุการณ์จนถึงปัจจุบัน ยอดติดตามเขาเหลือเพียงแค่ 9.7 ล้านคนเท่านั้น เรียกได้ว่าลดลงมาถึง 2.6 ล้านคนเลยทีเดียว
แม้จะมีการออกมากล่าวขอโทษว่าบัญชีถูกแฮ็กแล้ว แต่ก็มีการคาดการณ์ว่า สาเหตุที่เจ้าตัวโพสต์อาจจะเป็นเพราะว่าต้องการตอบโต้สื่อที่ลงข่าวผู้หญิงคนใหม่ของเขาเกือบทุกสัปดาห์ โดยปัจจุบันกาซิยาส แยกทางกับ ซารา การ์โบเนโร แฟนสาวนักข่าว ที่เคยเป็นไวรัลจูบผ่านกล้องทีวี หลังแมทช์คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2021 โดยทั้งคู่มีทายาทด้วยกัน 2 คน
ที่มา :
https://www.dailystar.co.uk/.../iker-casillas-twitter...