News

เชลซี ประกาศตั้ง แกรห์ม พอตเตอร์ เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ด้วยสัญญา 5 ปี

หลังประกาศปลด โธมัส ทูเคิล ทางสโมสร เชลซี ก็ไม่รอช้าโดยการแต่งตั้ง แกรห์ม พอตเตอร์ นายใหญ่จาก ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน เข้ามาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ด้วยสัญญา 5 ปี

 


ทั้งนี้ พอตเตอร์ วัย 47 ปี ที่มีลุ้นคุมทีมเกม พรีเมียร์ลีก ที่จะพบกับ ฟูแล่ม ในสุดสัปดาห์นี้ได้เผยถึงการร่วมงานกับสโมสรดังแห่งกรุงลอนดอนว่า

"ผมภูมิใจและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของ เชลซี เอฟซี สโมสรฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ ผมตื่นเต้นมากที่ได้เป็นร่วมงานกับกลุ่มเจ้าของใหม่ของ เชลซี และหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับกลุ่มผู้เล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาองค์กรและวัฒนธรรมที่แฟนบอลที่น่าทึ่งของเราให้สามารถภาคภูมิใจได้"

"ผมอยากจะขอบคุณอย่างจริงใจต่อสโมสร ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ที่ให้โอกาสผมมาตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งประธาน โทนี่ บลูม นักเตะทุกคน สตาฟฟ์โค้ช และกองเชียร์ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่ ไบรท์ตัน"

ด้าน ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี กล่าวถึงการแต่งตั้งกุนซือใหม่คนนี้ว่า

"เราตื่นเต้นมากที่จะนำเขามาสู่สโมสร เขาเป็นโค้ชที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและเป็นผู้ริเริ่มใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งเหมาะกับวิสัยทัศน์ของเรา ไม่เพียงแต่เขามีความสามารถอย่างมากในสนาม เขามีทักษะและความสามารถที่ขยายออกไปนอกสนาม ซึ่งจะทำให้ เชลซี เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากขึ้น"

"เขาได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญกับสโมสรก่อนหน้าของเขา และเราตั้งตารอที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกของเขาที่ เชลซี เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนเขา และทีมงานของเขาเพื่อเติมเต็มศักยภาพอย่างเต็มที่ในอีกไม่กี่เดือนและหลายปีต่อจากนี้"

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า พอตเตอร์ สนใจที่จะคุมทีมที่ได้โอกาสลงเล่นในระดับยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก โดยคาดว่าจะมีค่าฉีกสัญญาไม่ต่ำกว่า 10 ล้านปอนด์ (440 ล้านบาท) ซึ่งเป็นไปตามที่ ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรต้องการ โดยกุนซือวัย 47 ปี คุมทีม ไบรท์ตัน มาตั้งแต่ฤดูกาล 2019 มีสถิติคุมทีม 135 นัด ชนะ 42 นัด เสมอ 46 นัด และแพ้ 47 นัด คิดเป็นชัยชนะ 31.1%

 

ที่มา :

https://www.chelseafc.com/.../welcome-to-chelsea-graham...

Author

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1