เมื่อฤดูกาล 2024-25 ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผลงานในพรีเมียร์ลีกได้ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 1974 จบซีซันด้วยอันดับที่ 15 เก็บได้เพียง 42 คะแนน แถมยังอดไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลังพ่ายให้ สเปอร์ส 0-1 ในยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ
แต่หลังจากคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องพรีเมียร์ลีก ซัมเมอร์ ซีรีส์ ที่สหรัฐฯ เลนี่ โยโร่ ปราการหลังคนสำคัญของ “ปีศาจแดง” รู้สึกว่าทีมของตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น และพรีเมียร์ลีก 2025-26 คือช่วงเวลาล้างแค้นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมใหญ่ เรารู้ดีว่ามีผู้คนมากมายที่อยากให้พวกเราล้มเหลว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีคนอีกกลุ่มที่ต้องการให้เราทำได้ ทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เราแค่ให้ความสำคัญกับแฟน ๆ แมนฯ ยูไนเต็ด ใช่ไหมล่ะ?”
“ทีมของเราไม่สนใจเสียงนกเสียงกาที่มาจากภายนอก เกี่ยวกับสื่อ แทบทุกคนต่างพูดจาไร้สาระใส่ทีมเราเมื่อปีที่แล้ว”
“แต่เอาล่ะ ผมเข้าใจได้ เพราะฤดูกาลที่แล้วเราทำผลงานไม่ค่อยโอเคเท่าไร ทว่าฤดูกาลนี้จะแตกต่าง ผมหวังว่าเราจะทำได้ เราไม่จำเป็นต้องฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์อันไร้สาระ แค่โฟกัสกับตัวเองให้มากที่สุด”
นอกจากนี้ปราการหลังชาวฝรั่งเศส ยังกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้แสดงเวอร์ชันที่ดีที่สุดของแต่ละคนออกมา
“เมื่อคุณสวมยูนิฟอร์มแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณต้องมีทัศนคติที่จะเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีที่สุด”
“ผมคิดว่าสิ่งที่เราทำในฤดูกาลที่แล้วถือเป็นความผิดพลาด เมื่อคุณอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณจะไม่สามารถอยู่ตรงจุดนั้นได้ แฟน ๆ รู้ ทุกคนรู้ ผมคิดว่าเราเข้าใจเรื่องนี้ดี”
“ฤดูกาลนี้จะแตกต่างไปจากเดิมสำหรับเรา มันจะเหมือนกับการแก้แค้นจากฤดูกาลที่แล้ว เราต้องทำให้ดีกว่าเดิม” เลนี่ โยโร่ ทิ้งท้าย
สำหรับโปรแกรมต่อไปของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือการเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ ฟิออเรนติน่า วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2025