News

เดวิด คูต อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก ที่เคยด่าคล็อปป์ และจัดปาร์ตี้จมูกขาว ได้งานใหม่ ผันตัวเป็นพนักงานส่งด่วน

เชื่อเหลือเกินว่าใครที่ติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2024-25 ที่ผ่านมา จะต้องจดจำชื่อของ เดวิด คูต ผู้ตัดสินที่โดนเลิกจ้างได้อย่างแน่นอน เพราะเหตุผลที่ทำให้เขาโดน PGMOL ไล่ออก และโดนยูฟ่าแบน 16 เดือน จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2026 นั้นเข้าขั้นหายนะเลยทีเดียว

 


ไม่ว่าจะเป็นการพูดด่า เยอร์เก้น คล็อปป์ อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ว่า “ไอ้เยอรมันจอมอวดดี” สูดโคเคนระหว่างทำหน้าที่ในศึกยูโร 2024 รวมถึงจัดปาร์ตี้จมูกขาวเป็นครั้งคราว

ซึ่งทั้งหมดนี้ เดวิด คูต อ้างว่าการต่อสู้ดิ้นรนมาตลอดชีวิตเพื่อปกปิดรสนิยมทางเพศของเขาเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดพฤติกรรมดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังจากว่างงานเป็นเวลา 6 เดือน เดวิด คูต ได้งานใหม่เป็นที่เรียบร้อย

โดยผันตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุให้กับบริษัท Evri ซึ่งล่าสุด เดวิด คูต ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน The Sun ถึงอาชีพใหม่ว่า “ผมแค่พยายามหาเลี้ยงชีพอย่างสุจริต ผมอยากให้ชีวิตของผมเดินหน้าต่อไป”

“ผมพยายามก้าวไปข้างหน้า ฟื้นฟูความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ทบทวนจุดมุ่งหมายในชีวิต งานนี้ช่วยให้ผมไม่ว่างและมีอะไรทำ มันไม่ใช่อาชีพระยะยาวที่ผมวางแผนไว้หรอก”

“… ผมกำลังทำในสิ่งที่ผมอยากทำ มุ่งเน้นไปที่สิ่งสำคัญอย่างการใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวให้มากขึ้น”

นอกจากนี้ เดวิด คูต ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่าการผันตัวมาเป็นพนักงานส่งด่วน เกิดขึ้นหลังจากที่เขาวิ่งมาราธอนที่ลีดส์ ร็อบ เบอร์โรว์ เมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อระดมทุนให้กับมิก ลุงของเขาที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

ก่อนจะถูก PGMOL หรือ องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ ไล่ออก เดวิด คูต ใช้เวลา 6 ปีในฐานะผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก เขาทำหน้าที่ตัดสินเกมลีกสูงสุดไปทั้งสิ้น 112 นัด นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2018

 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1