ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยที่ 20 แล้ว หลังการันตีการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2024-25
แน่นอน ชื่อที่นักข่าวอยากถามความเห็น หนึ่งในนั้นต้องมี เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
แต่ไม่ต้องให้นักข่าวถาม เป๊ปชิงพูดเองเลย ในช่วงเริ่มการแถลงข่าวหลังจบเกม เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ ที่ทีมเรือใบสีฟ้าชนะ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 2-0
"ก่อนจะเริ่ม ผมขอเวลาสักครู่ ในนามของตัวผมเองและสโมสร เราขอแสดงความยินดีกับฟุตบอลลิเวอร์พูลสำหรับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก"
"สมควรแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลย นี่คือทีมที่ยอดเยี่ยม"
"เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา [สำหรับแมนฯ ซิตี้] ในฤดูกาลหน้า พวกเขาจะ [พยายาม] ป้องกันแชมป์ และหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีขึ้นไปจนจบฤดูกาล ซึ่งเห็นกันแล้วว่า ฤดูกาลนี้เราทำไม่ได้
"ขอแสดงความยินดีกับลิเวอร์พูลครับ"
แม้จะเป็นการอวยพร แต่สื่อและแฟนบอลบางกลุ่มก็มองว่า เป๊ปเริ่มเปิดสงครามจิตวิทยาใส่แล้ว ทั้งการบอกว่า แมนฯ ซิตี้เคยคว้าแชมป์ลีก 4 ปีติด ซึ่งเป็นทีมเดียวในอังกฤษที่เคยทำได้ และบอกด้วยว่า การคว้าแชมป์ว่ายากแล้ว การป้องกันแชมป์ยากกว่าเสมอ เพราะขนาดแมนฯ ซิตี้ ยังป้องกันแชมป์ไว้ไม่ได้เลย