News

"เยนส์ เลห์มันน์" ชี้ "สกอตแลนด์" คือทีมยอดแย่แห่งทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2024

แม้ศึกฟุตบอล ยูโร 2024 จะเพิ่งแข่งรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก ทว่า เยนส์ เลห์มันน์ อดีตนายประตูของเยอรมนี แสดงทัศนะอย่างรวดเร็วว่า สกอตแลนด์ คือทีมที่ทำผลงานยอดแย่และน่าผิดหวังที่สุดในรายการนี้

 

สกอตแลนด์ ออกสตาร์ทศึกชิงแชมป์ยุโรป ด้วยการเจอเจ้าบ้านอย่าง "อินทรีเหล็ก" ถล่มยับ 5-1 ตั้งแต่นัดเปิดสนาม จนกลายเป็นทีมที่เสียประตูเยอะที่สุดของกลุ่ม A 

แม้ยังมีอีกสองนัดให้ดิ้นรนต่อสู้เพื่อเข้ารอบ แต่ เลห์มันน์ ที่มีโอกาสไปดูเกมที่ชาติบ้านเกิดถล่มวิสกี้ขาดลอย ก็มองว่า สกอตแลนด์ คือทีมที่น่าผิดหวังที่สุดในสายตาของเขา ผ่านบทความที่ตีพิมพ์ใน Daily Mail

"ผมอยู่ที มิวนิค ในเกมนัดเปิดสนามระหว่าง เยอรมนี กับ สกอตแลนด์ และผมคิดว่า สกอตแลนด์ คือทีมยอดแย่ที่สุดของทัวร์นาเมนต์นี้ พวกเขาดูแล้วน่าอึดอัดและน่าสงสาร ตรงข้ามกับแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมและมีความสุขที่มาเชียร์ในมิวนิค ผมหวังว่าพวกเขาจะผ่านมันไปได้ แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น ใช่ เยอรมนี ยืนกันแน่นทั่วสนาม แต่สกอตแลนด์ ทำผิดพลาดไปหมด"

"มองดูทีมของพวกเขา ซึ่งมีนักเตะที่ค้าแข้งในแชมเปียนชิพ นั่นคือบทสรุป แม้ในฐานะแฟนบอลเยอรมนี มันน่าผิดหวังที่เกมไม่สูสี แต่ก็ยังไม่สิ้นหวังในตัวของพวกเรา เพราะเหมือนได้ลงไปฝึกซ้อมกันมากกว่า"

"ถ้าคุณคิดว่าชัยชนะ 5-1 จะทำให้คุณไปทางไหนก็ได้ บอกเลยว่านี่มันแค่เกมนัดแรกตั้งแต่ศึกฟุตบอลโลก 2022 และไม่มีการแข่งขันใหญ่ๆ ให้ลงสนามเลย ดังนั้นต้องพิจารณากันหน่อย ฮังการี กับ สวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นบททดสอบที่ยากขึ้น ก่อนที่เราจะยกให้ เยอรมนี เป็นตัวเต็งอย่างแท้จริง"

สำหรับสกอตแลนด์ ที่ตอนนี้อยู่บ๊วยของกลุ่ม A ไม่มีแต้ม จะลงสนามนัดสองเจอกับ สวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 19 มิถุนายน นี้ เพื่อลุ้นเก็บแต้มและโอกาสเข้ารอบน็อคเอาต์ต่อไป

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย