News

บาร์เซโลน่า จะใช้ชุดแข่งของ Nike ต่อไปในฤดูกาลหน้า และทั้งหมดจะถูกผลิตในประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่าในฤดูกาล 2024-25 บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน เตรียมจะแยกทางกับ Nike แบรนด์ผู้รับผิดชอบชุดแข่งขันให้กับสโมสรมาอย่างยาวนาน โดยมี Puma ที่เข้าข่ายว่าจะเข้ามามารับหน้าที่ต้องจากเจ้าของโลโก้ "Swoosh" หรือแม้กระทั่งผลิตชุดแข่งแบรนด์ของตนเอง

 


แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก memorabilia1899 วงในสายเสื้อบาร์ซ่าว่า "เจ้าบุญทุ่ม" จะใช้ชุดแข่งขันจากแบรนด์ Nike ต่อไปอีก 1 หนึ่งฤดูกาล (ฤดูกาล 2024-25) เนื่องจากได้มีการเริ่มขั้นตอนการผลิตไปเรียบร้อยแล้ว และหากมีการยกเลิกกลางคันอาจทำให้เสียหายทางการเงินมหาศาล

ซึ่งคาดว่าทั้งชุดเหย้าและชุดเยือนจะพร้อมวางจำหน่ายในระหว่างช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2024 ขณะที่ชุดแข่งขันที่ 3 จะตามมาในเดือนสิงหาคม และที่สำคัญชุดแข่งขันของ บาร์เซโลน่า ฤดูกาลหน้าทั้งหมดจะถูกผลิตขึ้นที่ประเทศไทย

ทั้งนี้ บาร์เซโลน่า ไม่ได้ตัดตัวเลือก Puma สำหรับการเข้ามาเป็นผู้รับผิดชอบชุดแข่งขันต่อจาก Nike ในอนาคต ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าทั้งสององค์กรจะร่วมมือกันในฤดูกาล 2025-26 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ