News

แฟนบอลซิตี้ ถูกจับ เหตุทำท่าเครื่องบินตก เยาะเย้ยโศกนาฏกรรมมิวนิค ในเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้

ManCityFans

ปัจจุบันแม้องค์กรที่เกี่ยวข้องจะออกมารณรงค์เพื่อต่อต้านการล้อเลียนโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในโลกกีฬา แต่แฟนฟุตบอลบางส่วนก็เลือกที่จะหยอกล้อต่อไปโดยไม่สนใจถึงบทลงโทษ ดังเช่นเมื่อคืนที่ผ่านมาในศึกพรีเมียร์ ลีก ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งจะเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-1 ได้มีแฟนบอลผู้ไม่หวังดีล้อเลียนโศกนาฏกรรมมิวนิค เมื่อปี 1958

 


โดยระหว่างการแข่งขันมีแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รายหนึ่งทำการกางแขนลักษณะคล้ายปีกเครื่องบินเพื่อสื่อถึงเหตุการณ์เครื่องบินตกที่คร่าชีวิตนักเตะและเจ้าหน้าของแมนฯ ยูไนเต็ด ที่มิวนิค เมื่อปี 1958 จนทำให้เจ้าหน้าที่สนามต้องควบคุมตัวชายดังกล่าวออกจากสนามไปทันที

ทั้งนี้หน่วยงานรัฐที่มีส่วนรับผิดชอบในสหราชอาณาจักรอย่าง CPS (Crown Prosecution Service) ได้อธิบายเกี่ยวกับการล้อเลียนโศกนาฏกรรมต่าง ๆ ไว้ โดยหมายถึงการร้องเพลงและการแสดงท่าทางที่ไม่เหมาะสมในประเด็นอุบัติเหตุหรือภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับผู้เล่นหรือแฟนบอล

อย่างไรก็ตามหลังเกมสโมสรแมนฯ ซิตี้ ได้ทราบถึงเรื่องนี้แล้ว และคาดว่าผู้ที่ล้อเลียนโศกนาฏกรรม จะได้รับโทษห้ามเข้าสนามฟุตบอล หรืออาจถึงขั้นถูกแบนจากวงการลูกหนังเป็นระยะเวลาหลายปี

สำหรับโศกนาฏกรรมที่มิวนิค คือความสูญเสียครั้งสำคัญจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อปี 1958 ที่พรากชีวิตนักเตะและเจ้าหน้าที่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกว่า 23 ราย ซึ่งทุก 6 กุมภาพันธ์ ของทุกปี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสโมสรอื่น ๆ จะมีการระลึกถึงผู้เสียชีวิตร่วมกันในเหตุการณ์ครั้งนี้

 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1