
ฟุตบอลชายซีเกมส์ได้คู่ชิงชนะเลิศเรียบร้อยแล้ว เป็นทีมชาติอินโดนีเซีย ที่จะชิงชนะเลิศกับทีมชาติไทย โดยอินโดนีเซียสามารถยิงประตูชัยช่วยทดเวลาการแข่งขันนาทีที่ 90+5 ทั้งที่เหลือผู้เล่น 10 คน ส่งเวียดนามแชมป์เก่าสองสมัยต้องไปชิงเหรียญทองแดง
ชัยชนะเหนือเวียดนาม 3-2 ของอินโดนีเซีย ทำให้อดีตกุนซืออย่าง พัค ฮัง-ซอ ที่เข้ามาชมเกมในรอบรองชนะเลิศถึงขอบสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงพนมเปญ ถึงกับออกอากาศหัวเสียอย่างหนัก หลังโดยประตูชัยลูกนี้ ก่อนที่จะเดินออกจากสนามด้วยความเซ็ง ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันเขาจะไม่ได้คุมทีมชาติเวียดนามแล้ว แต่ความรักและผูกพันที่เขามีต่อเวียดนามก็ยังคงเต็มเปี่ยม
ชมคลิป : https://www.facebook.com/NextSportsOfficial/videos/919631792483093
ก่อนหน้านี้ พัค ฮัง-ซอ มีส่วนสำคัญพาทีมชาติเวียดนามเป็นแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย และยังเคยพาทีมเป็นรองแชมป์เอเชียปี 2018 อีกด้วย
ส่วนฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ เฮดโค้ชเวียดนามชุดปัจจุบัน ยังไม่สามารถพาทีมชุดนี้ไปสู่ความสำเร็จได้ โดนในโดฮา คัพ คว้าอันดับที่ 10 ของการแข่งขัน ก่อนจะต้องลงเล่นนัดชิงเหรียญทองแดงกับเมียนมา ในวันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.00 น.