News

ฟาน ไดจ์ค รับปาก จะปรับปรุงฟอร์มตัวเอง

ถึงในสนามจะโดนหลอกจนหลังยืด แต่นอกสนาม เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กลับยืดอกรับผิดอย่างลูกผู้ชายว่าช่วงนี้เขาเองฟอร์มตกลงไปเยอะ เช่นในเกมล่าสุดที่ ลิเวอร์พูล ชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 4-3 ผลงานของกองหลังวัย 31 ปี ก็แสดงให้เห็นว่าต่ำกว่ามาตรฐานชัดเจน

 

เพราะก่อนที่จะไปโชว์ยืดหลังแบบยิมนาสติกในเกมพบ สเปอร์ส ฟาน ไดค์จ ฟาน ไดค์จ ได้เปิดใจผ่านคอลัมน์ของ The Times ว่าหลังปีนี้คือปีที่แย่ที่สุดของเขาแต่ยืนยันว่าจะสู้ต่อไปเพื่อกลับมาเป็นคนเดิม

"ไม่มีใครทนคำวิจารณ์ได้ ถ้ามีคนพูดแบบนั้นแสดงว่ากำลังโกหก แต่เมื่อคุณรู้ว่าคำวิจารณ์มันถูกต้อง สิ่งเดียวที่คุณทำได้คือก้มหน้าลงและจดจ่ออยู่กับการปรับปรุงตัวเอง ผมรู้ว่าฟอร์มการเล่นของผมดำเนินไปอย่างไม่แน่นอน ผมรู้ว่าผมเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ถูกจับตามอง และผมเองก็ตั้งมาตรฐานไว้สูงในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มันจึงเป็นเรื่องปกติที่ผมจะโดนวิจารณ์"

"สิ่งเดียวที่ผมทำได้คือปล่อยวางเสียงนกเสียงกา แล้วมุ่งเน้นไปที่วิธีการจัดการกับบางสถานการณ์ให้ดีขึ้น ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ไม่รวมปีที่ผมบาดเจ็บหนัก ผมเล่นทุก ๆ 3-4 วันด้วยฟอร์มระดับที่สม่ำเสมอ ผมพยายามกลับไปจุดเดิม ผมจะกลับไปให้ได้ ผมไม่ได้กังวลเลย" 

แม้ว่าหลังจากบทความตัวเต็มที่ The Times เผยแพร่ออกไปเขาจะโดน เปเรซิซ เล่นงานจนเสียเชิงแต่แฟนลิเวอร์พูลมั่นใจได้เลยว่า ฟาน ไดจ์ค ยังคงพัฒนาตัวเองอยู่เสมอโดยเจ้าตัวมีคิวลงสนามนัดต่อไปดวลกับ ฟูแล่ม ในคืนวันพุธที่ 3 พฤษภาคม เวลา 01.45 น.

 

ที่มา :

https://www.goal.com/en/news/virgil-van-dijk-accepts-criticism-right-after-up-down-season-liverpool/bltdee213f8a65e3f86

Author

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff