News

"ดาบิด เด เคอา" วอนผู้ตัดสินรักษามาตรฐานการเรื่องแจกใบแดงนักเตะ หลัง "คาเซมิโร่" ถูกไล่ออกเกมนัดล่าสุด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เพียงแต่พลาดเก็บ 3 แต้มในบ้านตัวเอง หลังจากที่เสมอ เซาแธมป์ตัน 0-0 แต่ยังเสีย คาเซมิโร่ กองกลางคนสำคัญของทีมไปด้วย จากการถูกใบแดงไล่ออกในช่วงครึ่งแรกของเกม

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นนาที 34 เมื่อ คาเซมิโร่ เข้าสกัดบอลจากเท้า คาร์ลอส อัลคาราซ นักเตะฝั่งตรงข้าม แม้จะเข้าที่บอลแต่ขาก็แฉลบไปโดนแข้งคู่แข่ง และเมื่อ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมเช็คภาพแล้วก็ตัดสินใจมอบใบแดงโดยตรงให้กองกลางชาวบราซิล

เหตุการณ์เกิดขึ้นนาที 34 เมื่อ คาเซมิโร่ เข้าสกัดบอลจากเท้า คาร์ลอส อัลคาราซ นักเตะฝั่งตรงข้าม แม้จะเข้าที่บอลแต่ขาก็แฉลบไปโดนแข้งคู่แข่ง และเมื่อ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมเช็คภาพแล้วก็ตัดสินใจมอบใบแดงโดยตรงให้กองกลางชาวบราซิล แล้วจะมีผลทำให้เขาถูกแบนจากเกมในประเทศ 4 นัดด้วยกัน 

หลังเกม ดาบิด เด เคอา มือกาวของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็พูดถึงเรื่องนี้ว่า "มันน่าจะเป็นเกมที่เราคว้าชัยชนะได้ในวันนี้ แต่มันก็เปลี่ยนไปเมื่อเราเสียนักเตะในทีม เราพยายามเต็มที่เพื่อทำประตูแต่ก็ยากลำบาก พวกเขาก็มีโอกาสเหมือนกัน แต่เราก็ยังแสดงให้เห็นถึงสปิริตของทีมที่ดี เก็บแต้มได้และพร้อมเดินหน้าต่อ"

"ผมคิดว่า คาเซมิโร่ โชคไม่ดีเลย เขาพยายามเข้าที่บอลแล้วเท้าของเขาก็ลอยสูงขึ้นมา ผมคิดว่าผู้ตัดสินควรทำงานแบบคงเส้นคงวากว่านี้ เพราะบางครั้งพวกเขาก็แจกใบแดง แต่บางครั้งก็ไม่แจก"

"มันคงเป็นงานยากเพราะเขาคือนักเตะคนสำคัญ เราจะคิดถึงเขาในช่วง 4 เกมต่อจากนี้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังมีผู้เล่นบริเวณม้านั่งสำรองที่ทำผลงานได้ดี เราจะทำงานหนักกันต่อไป"

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff