News

บอริซ่า ซิมานิช นักบาสเซอร์เบียต้องตัดไตทิ้ง หลังโดนศอกผู้เล่นซูดานใต้ ในศึกบาสโลก

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดในการแข่งขันบาสชิงแชมป์โลกที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพร่วมกับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในการแข่งขันคู่ระหว่างทีมชาติซูดานใต้และทีมชาติเซอร์เบีย กลับมีจังหวะอุบัติเหตุที่ บอริซ่า ซิมานิช ผู้เล่นทีมชาติเซอร์เบียโดนข้อศอกของ นูนี่ โอมอต ผู้เล่นทีมชาติซูดานใต้ จนต้องเข้ารับการผ่านตัด

 

 

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 2 นาทีท้ายของการแข่งขัน ขณะที่ นูนี่ โอมอต ผู้เล่นทีมชาติซูดานใต้ พยายามทำคะแนนในจังหวะใต้แป้นและได้กางข้อศอกออกก่อนจะไปโดนที่บริเวณท้องของ บอริซ่า ซิมานิช ก่อนจะตะโกนร้องลั่นออกมา

ชมจังหวะดังกล่าวที่นี่ : https://twitter.com/PitiHurtado/status/1698591096316530761

อย่างไรก็ดีสหพันธ์บาสเกตบอลของเซอร์เบียได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า บอริซ่า ซิมานิช ฟอร์เวิร์ดของทีมได้เข้ารับการผ่าตัดถึงสองครั้งโดยในครั้งแรกกลับมีภาวะแทรกซ้อนเพิ่มเติมเกิดขึ้นหลังการผ่าตัดและขาดเลือด จนต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งเพื่อตัดไตออก

นูนี่ โอมอต ออกมาเผยหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวว่าตัวเองรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งการข่าวร้ายในครั้งนี้พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้กับ บอริซ่า ซิมานิช ให้ฟื้นตัวและหายโดยเร็ว ซึ่งคาดว่าฟอร์เวิร์ดชาวเซอร์เบียรายนี้อาจต้องใช้เวลาพักฟื้นในโรงพยาบาลอีกหลายวัน

ส่วนการแข่งขันในเกมนั้นทีมชาติเซอร์เบียร์สามารถเอาชนะทีมชาติซูดานใต้ 115-83 คะแนน

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ