
แอนโธนี ฮัดสัน กุนซือทีมชาติไทย เผยสาเหตุเลือก “เก่ง” สุรชาติ สารีพิมพ์ ศูนย์หน้าวัย 40 ปี จากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาติดธงแทน อิคลาส สันหรน ที่ถอนตัวเพราะบาดเจ็บ เพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องช่วงฟีฟ่าเดย์
เฮดโค้ชวัย 45 ปี กล่าวว่า ส่วนหนึ่งเพราะตนเคยมีประสบการณ์ทำงานร่วมกันมาแล้ว พร้อมได้ติดตามดูฟอร์มการเล่นมาโดยตลอด ซึ่งทั้งสไตล์ และฟอร์มการเล่นค่อนข้างชัดเจน มีความสม่ำเสมอในการเล่น
นอกจากนี้ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือในแคมป์ครั้งนี้มีนักเตะอายุน้อยติดเข้ามาค่อนข้างเยอะ จึงคิดว่าถ้าเอาสุรชาติเข้ามาก็จะเป็นซีเนียร์อีกคนที่สร้างตัวอย่าง และมาตรฐานในการฝึกซ้อมให้กับน้อง ๆ ในแคมป์ได้ดี ซึ่งตนไม่สนใจว่าผู้เล่นคนนั้นจะอายุมากหรือน้อยแค่ไหน ถ้าผู้เล่นคนนั้นตอบสนอง และมีคุณภาพพร้อมพอที่จะเป็นตัวเลือก ก็สมควรได้รับโอกาส
“อยากให้น้อง ๆ ทุกคนได้ดูเป็นตัวอย่าง เพราะสุรชาติมีความสม่ำเสมอ โชว์ศักยภาพ และบุคลิกภาพในการเล่นฟุตบอลที่ไม่หยุดหย่อน มีความสม่ำเสมอในการวิ่ง ในการเอาชนะ และไม่ยอมแพ้” ฮัดสัน เผย
👉ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด
🇹🇭 รับมือ คูเวต 🇰🇼 วันที่ 5 มิ.ย.69 ที่ทรู บีจี สเตเดียม ⏰ 19.30 น.
🇹🇭 เยือน จีน 🇨🇳 จีน วันที่ 9 มิ.ย.69 ที่จินหัว สปอร์ตส์ เซนเตอร์ สเตเดียม ⏰ 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย