News

ชาร์ลส์ เลอแคลร์ โพสต์อวยพร คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ ทีมเมท หลังย้ายร่วมทีม Williams ปี 2025

ในที่สุด คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ นักขับ F1 ชาวสเปนของทีม Ferrari ก็ได้ทีมลงแข่งในฤดูกาล 2025 เป็นที่เรียบร้อย หลังเจ้าตัวตัดสินใจเลือกขับให้กับทีม Williams Racing ด้วยสัญญา 2 ปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญา

 


ซึ่งก่อนหน้านี้ทีม Ferrari ประกาศเซ็นสัญญา เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน จากทีม Mercedes มาเป็นทีมเมทร่วมกับ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ทำให้ คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ ต้องหาทีมใหม่เพื่อโลดแล่นอยู่ในการแข่งขัน F1 และนั่นเท่ากับว่าการคว้าตัว คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ ของ Williams Racing ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นทีมเมทคนใหม่ของ อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งชาวไทย

ทั้งนี้ภายหลังการประกาศย้ายทีมอย่างเป็นทางการ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ทีมเมทของ คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ จาก Ferrari โพสต์ข้อความอวยพรนักแข่งชาวสเปนหลังได้สังกัดใหม่อย่างเป็นทางการ

“ผมขออวยพรให้คุณโชคดีกับการเดินทางครั้งใหม่ในฤดูกาลหน้านะ Chilli ตอนนี้เรามีเวลาทำงานร่วมกันอีกครึ่งฤดูกาลหวังว่าเราจะร่วมกันสร้างความทรงจำสุดพิเศษในฐานะเพื่อนร่วมทีมไปด้วยกัน”

สำหรับ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ และ คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ ร่วมทีม Ferrari ด้วยกันมาตั้งแต่ฤดูกาล 2021 โดยผลงานที่ดีที่สุดของนักขับชาวสเปนคือฤดูกาล 2022 ด้วยการจบอันดับ 5 มีคะแนนสะสม 246 แต้ม

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ