News

สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานของสาวกลูกหนัง อาร์เซน่อล เมื่อพวกเขาได้กองหน้าคนใหม่อย่าง วิคตอร์ เยอเคเรส มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย

เยอเคเรส ย้ายจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน ค่าตัว 63 ล้านปอนด์ สะบัดหมึกเซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม ถึง 5 ปี ซึ่งแน่นอนว่าเขาจะเข้ามารับบทบาทถล่มประตู ช่วย "ปืนใหญ่" ไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลหน้า

 

หลังเปิดตัวพร้อมเสื้อหมายเลข 14 เยอเคเรส ที่กดไป 97 ประตูให้กับ ลิสบอน เมื่อ 2 ฤดูกาลที่แล้ว เปิดเผยว่า "ผมต้องการยิงประตูอยู่เสมอ"

"การได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรนี้ ได้ยิงประตูในชุดแข่งและตราสโมสรนี้ ต่อหน้ากองเชียร์ทุกคน มันต้องเป็นความรู้สึกที่อัศจรรย์มาก ผมรอไม่ไหวแล้ว"

"ตอนนี้ผมได้มาอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นสโมสรระดับ อาร์เซน่อล ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยนักเตะที่น่าทึ่งมากมายในทีมนี้ ผมคิดว่าสิ่งนี้จะช่วยให้ผมเล่นได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ผมเลยตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้ออกไปลงสนามกับทีม"

"ผมรู้สึกว่านี่คือสโมสรที่ใช่สำหรับผม สิ่งที่ผมได้ยินจากคำพูดของ มิเกล อาร์เตต้า และ อันเดรีย แบร์ต้า (ผอ.กีฬา) และสิ่งที่ผมได้เห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่าพวกเขาเล่นฟุตบอลแบบไหน ตอนที่ผมเจอกับ อาร์เซน่อล ฤดูกาลที่แล้ว ผมรู้สึกเลยว่านี่เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และยากที่จะต่อกร"

"นั่นเลยทำให้ผมเลือก อาร์เซน่อล แน่นอนว่าทีมนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และฐานแฟนบอลมหาศาล มันน่าทึ่งมากที่ได้เห็นการสนับสนุนที่พวกเขามอบให้ผมก่อนมาถึงที่นี่ นั่นคือสิ่งสำคัญ และเป็นเรื่องดีมากเลยที่จะได้เห็นพวกเขาในสนาม"

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย