News

"เป๊ป" ยินดี "คล็อปป์" ต่อสัญญาคุม ลิเวอร์พูล ส่วนตัวเองยังไม่สนใจต่อสัญญากับ "เรือใบสีฟ้า"

เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา แฟนบอล ลิเวอร์พูล ทั่วโลกได้รับข่าวดีเมื่อ เยอร์เกน คล็อปป์ กุนซือฝีมือฉกาจชาวเยอรมัน จรดปากกาต่อสัญญาคุม "หงส์แดง" ออกไปจนถึงปี 2026

 


การต่อสัญญาของ คล็อปป์ หมายความว่าเจ้าตัวและทีมงาน จะสานภารกิจพายอดทีมแห่งเมอร์ซีย์ไซด์ เติบโตและเก็บเกี่ยวความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และนั่นก็เป็นคำถามที่เหวี่ยงไปหา เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือคู่ปรับแห่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี เกี่ยวกับอนาคตของเขา

กวาร์ดิโอล่า มีสัญญาคุม "เรือใบสีฟ้า" จนถึงฤดูกาลหน้า และเมื่อถูกนักข่าวถามว่าสนใจอยากขยับขยายสัญญาในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ออกไปเหมือนกุนซือคู่แข่งหรือไม่ กุนซือชาวสแปนิช ก็บอกว่าการตัดสินของ คล็อปป์ ไม่มีผลกระทบต่ออนาคตการทำงานของตัวเองทั้งสิ้น

นายใหญ่ของ "ซิตีเซนส์" บอกว่า "ยินดีด้วยกับ เยอร์เกน คล็อปป์ และ ลิเวอร์พูล นี่เป็นเรื่องดีสำหรับพวกเขาและผมก็ขอให้พวกเขาโชคดี ส่วนอนาคตของผมก็คือเกมที่รออยู่ข้างหน้า และสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อจบฤดูกาล"

"ทำไมสิ่งนั้นต้องมีผลกระทบต่อการตัดสินใจของผมด้วยล่ะ ทุกคนล้วนมีสถานการณ์ของตัวเองที่ต่างกันผละถ้าเราตัดสินใจจะอยู่กับทีมต่อ ก็เพราะเราตัดสินใจร่วมกัน ไม่ใช่เพราะเพื่อนร่วมอาชีพเขาตัดสินใจอยู่ต่อ ไม่เห็นจะเกี่ยวกันเลย"

สำหรับ กวาร์ดิโอล่า เพิ่งต่อสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ไปเมื่อปี 2020 ส่วนเรี่องสัญญาฉบับใหม่ เจ้าตัวยังคงไม่เคลื่อนไหวใดๆ แม้จะบอกว่ายังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับบอร์ดบริหาร แต่จะขอพิจารณาอนาคตตัวเองอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

 

ที่มา :

https://global.espn.com/.../pep-guardiola-jurgen-klopps...

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1