News

ฝ่ายจัด "เมสซี่ อินเดีย ทัวร์" ถูกจับ หลังเจอข้อกล่าวหา จัดอิเวนต์สแกม หลอกเอาเงิน

ลิโอเนล เมสซี่ ยอดนักฟุตบอลชาวอาร์เจนไตน์ ยอดนักเตะแชมป์โลกของอาร์เจนติน่า เดินทางมาร่วมกิจกรรมพิเศษ "GOAT TOUR" ที่ประเทศอินเดีย โดยมีกิจกรรมถึง 3 วันที่นั่น

 

ทว่าแค่ในวันแรกของกิจกรรม เมื่อวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2025 ที่เมืองโกลกาต้า ก็เละเทะแล้ว เมื่อเหล่าคนดัง ผู้หลักผู้ใหญ่ในอินเดียขอมีซีน ส่วนคนทั่วไปที่ต้องเสียเงินเข้ามาดู ได้แต่นั่งมองอยู่ไกล ๆ แถมทีมงานยังพาตัวเมสซี่ออกจากพื้นที่จัดงานเร็วกว่ากำหนด นำมาซึ่งการขว้างปาสิ่งของ กระทั่งทำลายเก้าอี้บนอัฒจันทร์แล้วเขวี้ยงลงไปในสนาม 

เรื่องดังกล่าวทำให้มีแฟนบอลจำนวนไม่น้อยเข้าไปแจ้งความ ด้วยข้อหา จัดอิเวนต์สแกม หลอกเอาเงิน และตำรวจแคว้นเบงกอลตะวันตกทำงานอย่างรวดเร็ว จับกุม ซาตาดรู ดัตตา โปรโมเตอร์กีฬาชาวอินเดีย โต้โผใหญ่ผู้จัดงานครั้งนี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ราจีฟ กุมาร ผู้บัญชาการตำรวจแคว้นเบงกอลตะวันตกยังเผยด้วยว่า ขณะนี้สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว และผู้จัดงาน "ให้คำมั่นเป็นลายลักษณ์อักษร" ว่าจะคืนเงินค่าตั๋วให้แก่ผู้ที่ซื้อ

อย่างไรก็ตาม การทัวร์อินเดียของเมสซี่ยังต้องเกิดขึ้นในอีก 3 เมือง ประกอบด้วย เมืองไฮเดอราบัด เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม วันเดียวกับอิเวนต์ที่เมืองโกลกาต้า ซึ่งอาจเป็นอีกส่วนหนึ่งของเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น เพราะเมสซี่ต้องเดินทางไปร่วมงานอิเวนต์ถึงสองที่ในวันเดียว ต่อด้วยวันที่ 14 ธันวาคม ที่เมืองมุมไม และปิดท้ายวันที่ 15 ธันวาคม ที่กรุงนิวเดลี

 

ที่มา :

https://www.hindustantimes.com/india-news/organiser-arrested-says-bengal-top-cop-as-messi-event-chaos-makes-cm-mamata-banerjee-apologise-101765618292000.html
https://www.hindustantimes.com/india-news/who-is-satadru-dutta-man-behind-messis-india-tour-now-under-scanner-for-mismanagement-101765634022270.html

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT