ฟิล โจนส์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับแมตช์ แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ว่าชัยชนะหรือผลการแข่งขันที่ต้องการ สามารถเกิดขึ้นกับทีมไหนก็ได้ในเกมแบบนี้
ไม่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด หรือ แมนฯ ซิตี้ จะมีทีมไหนที่อยู่ในช่วงทำผลงานได้ไม่ค่อยดี แต่ถ้าพวกเขามาเจอกันใน แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ เรื่องฟอร์มการเล่นของทีม อาจไม่สามารถนำมาเป็นตัวคาดเดาผลลัพธ์ในสนามได้เสมอไป
ซึ่งความเห็นดังกล่าว นำไปสู่การที่ ฟิล โจนส์ เชื่อว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้ผลลัพธ์ที่เป็นเชิงบวก จากเกม แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ที่พวกเขาจะต้องบุกไปเยือน แมนฯ ซิตี้ ในศึก พรีเมียร์ ลีก วันที่ 14 กันยายน นี้
"คุณอาจจะบอกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มต้นฤดูกาลนี้ได้ไม่ดีนัก แน่นอนว่าเกี่ยวกับเรื่องฟอร์มการเล่นที่ไม่ค่อยดีด้วย แต่สำหรับ แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ เรื่องฟอร์มก่อนหน้านี้ มันไม่ได้สำคัญเลย" ฟิล โจนส์ กล่าว
"เราเห็น แมนฯ ยูไนเต็ด ฟอร์มตกมาหลายครั้งแล้ว และก็บุกไปชนะ หรือไม่ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีในแมตช์แบบนี้ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ดังนั้นผมคาดหวังได้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้ผลการแข่งขันที่พวกเขาต้องการ ในเกมนี้"
เกมล่าสุดสำหรับศึก แมนเชสเตอร์ ดารบี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2025 ในศึก พรีเมียร์ ลีก 2024/25 โดยแมตช์นั้น แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ แมนฯ ซิตี้ ไม่มีสกอร์ 0-0