News

คัลวิน ฟิลลิปส์ เปิดใจผ่านสื่อ จะไม่ย้ายออกจากแมนฯซิตี้ แม้จะไม่ค่อยมีบทบาทกับทีมในช่วงที่ผ่านมา

อดีตกองกลางลีดส์ ยูไนเต็ด ถูกแฟนบอลโหวตให้ติด 1 ใน 5 ของดีลยอดแย่ประจำซีซั่นที่ผ่านมา หลังย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 42 ล้านปอนด์ 

 

โดยแฟนบอลมองว่าเขามีเวลาอยู่บนม้านั่งสำรองมากกว่าในสนามเสียอีก และมักจะโดนตอกย้ำด้วยสถิติต่างๆว่าเขาสามารถคว้า 3 แชมป์ได้โดยใช้เวลาในสนาม เกมพรีเมียร์ลีกรวม 290 นาที , เอฟเอ คัพ 161 นาที และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 39 นาที 

แม้สถานการณ์จะดูไม่น่าชื่นใจเท่าไหร่นัก แต่ตัวคัลวิน ยังมุ่งมั่นที่จะสู้ต่อ และยืนยันกับสื่ออังกฤษอย่างหนักแน่นว่าไม่มีเหตุผลไหนเลยที่จะทำให้เขาย้ายออกจากแมนฯซิตี้ อีกประการสำคัญคือเขายังอยากเป็นศิษย์ของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า เชื่อว่าตัวเองจะพัฒนาได้มากกว่านี้หากยังอยู่กับเป๊ป 

"ความตั้งใจของผม คือการอยู่กับแมนฯ ซิตี้ เราเพิ่งคว้าเทรเบิ้ลแชมป์ มันไม่ใช่ว่าผมอยู่ที่นี่ 12 เดือน แล้วผมไม่ได้ลงเล่น ผมเลยจะย้ายทีม ผมไม่มีเหตุผลที่ต้องจากซิตี้"

Author

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff