ในโลกออนไลน์มีกระแสไวรัลใหม่ๆเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับกระแสของเด็กนำเรือจากประเทศอินโดนีเซีย ที่กำลังเต้นอยู่ที่บริเวณหัวเรือก่อนกลายเป็นไวรัลจนมีหลายๆคนเลียนแบบและทำคลิป
กระแสที่เกิดขึ้นทำให้ โรเบิร์ต ชวาร์ทซมัน นักแข่งรถ Indycar จากทีม Prema Racing พยายามเต้นตามกระแสคลิปดังกล่าว ด้วยการยืนอยู่บนรถแข่งของตัวเองพร้อมโชว์ลีลาเลียนแบบท่าเต้นเปรียบเสมือนเด็กนำเรือรายดังกล่าวและยังมีทีมงานช่วยเข็นรถไปด้านหน้า
อันที่จริงแล้วกระแสไวรัลท่าเต้นดังกล่าวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นปกติในเทศกาลปาคู จาลูร์ หรือเทศกาลแข่งเรือของของหมู่เกาะรีเยา ในประเทศอินโดนีเซีย นอกจากจะเป็นการสร้างสีสันให้กับแฟนกีฬาโดยรอบยังเป็นการส่งพลังให้กับฝีพายบนเรือเพื่อชัยชนะอีกด้วย
สำหรับ โรเบิร์ต ชวาร์ทซมัน กำลังลงทำศึก Indycar ในรายการ Honda Indy 200 at Mid-Ohio ที่โอไฮโอ โดยรอบแข่งขันจัดขึ้นในวันที่ 6 กรกฎาคมนี้