บอสตัน เซลติกส์ ประเดิมพ่ายเกมแรกในการแข่งขันเกมเพลย์ออฟรอบที่ 2 ระหว่าง นิวยอร์ก นิกส์ 105-108 แต้ม ตามหลัง 0-1 เกม
โดยในเกมนี้ บอสตัน เซลติกส์ แชมป์ปีล่าสุดยังพบกับสถิติที่ไม่น่าประทับใจเท่าไรนัก เนื่องจากทีมมีสถิติยิงระยะ 3 แต้ม พลาดมากที่สุดในรอบเพลย์ออฟ ด้วยการยิงจำนวน 60 ครั้ง ลงเพียง 15 ครั้งเท่านั้น
ซึ่งโอกาสพลาดทั้งหมด 45 ครั้งนี้ เป็นสถิติที่มากกว่า เกมระหว่าง มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ที่กับลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ด้วยจำนวน 40 ครั้ง
หลังจบการแข่งขันผู้เล่นซูเปอร์สตาร์ของบอสตัน เซลติกส์ อย่าง เจย์สัน เททัม ยังออกมากล่าวถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกมนี้
“แน่นอนว่าพอมองย้อนกลับไป ถ้าเราย้อนเวลาได้ เราก็คงจะพยายามบุกวงในให้มากกว่านี้ เพราะเรายิงพลาดกันเยอะมากในคืนนี้ แต่มันก็ต้องมีความสมดุล บางครั้งมันก็เป็นเรื่องของการยิงลงหรือไม่ลง และบางครั้งเราก็รู้ว่าเราน่าจะหาจังหวะยิงที่ดีกว่านี้ได้”
สำหรับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟในเกมที่สองระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ และ นิวยอร์ก นิกส์ แข่งขันในวันที่ 8 พฤษภาคม