นับเป็นโปรเจกต์ท้าทายขีดจำกัดของมนุษย์อย่างแท้จริงกับ Chasing 100 การวิ่งระยะทาง 100 กิโลเมตร ด้วยเวลาตำ่กว่า 6 ชั่วโมง ที่ถือกำเนิดขึ้นโดย adidas แบรนด์กีฬาจากเยอรมนี
สำหรับการวิ่ง Chasing 100 ประกอบไปด้วยนักวิ่ง 5 ราย อย่างเช่น โจ ฟูคุดะ นักวิ่งแนวหน้าชาวญี่ปุ่น , ชาร์ลี ลอว์เรนซ์ เจ้าของสถิติโลกวิ่ง 50 ไมล์ , อเล็กซานเดอร์ โซโรคิน เจ้าของสถิติโลก 100 กิโลเมตร คนปัจจุบัน , ซิบูซิโซ คูเบกา นักวิ่งจาก แอฟริกาใต้ โดยเป็นการวิ่งที่สนามแข่งรถ Nardò Technical Center ประเทศอิตาลี
อย่างไรก็ตาม ซิบูซิโซ คูเบกา กลายเป็นนักวิ่งที่พิชิตภารกิจนี้ได้สำเร็จ ด้วยการเข้าเส้นชัยภายในเวลา 5 ชั่วโมง 59 นาที 20 วินาที ทำสถิติวิ่ง SUB 6 ได้สำเร็จ
แม้ว่าการเริ่มต้นดังกล่าวจะสิ้นสุดลงไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ารายการวิ่งนี้ยังคงอยู่ในความรู้สึกของนักวิ่งทั่วโลก ก่อนที่ adidas จะเปิดตัวคลิปวิดีโอผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อเผยให้เห็นถึงเบื้องหลังโปรเจกต์นี้
ในคลิปนี้เองเผยให้เห็นถึงการทำงานเบื้องหลังรับตั้งแต่การจัดเตรียมอุปกรณ์จนกระทั่งวันลงวิ่ระยะทาง 100 กิโลเมตรจริงๆ รวมถึงยังมีการเผยความรู้สึกของนักกีฬาที่ลงวิ่งครั้งนี้ด้วย