News

"มิเกล อาร์เตต้า" อยากพา อาร์เซน่อล เป็นฝ่ายถูกไล่ตาม เกาะตำแหน่งผู้นำ ลุยศึก พรีเมียร์ ลีก 2026/27

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมนัดเปิดสนาม ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 2026/27 ที่ทีมของเขาจะต้องเปิดบ้านเจอกับ โคเวนทรี ซิตี้ ทีมน้องใหม่ประจำฤดูกาลนี้ ในวันที่ 21 สิงหาคม

 

อาร์เซน่อล ลงเล่น พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ ในฐานะแชมป์เก่า เตรียมป้องกันแชมป์ ลุ้นคว้าแชมป์ลีก 2 สมัยติดต่อกันเป็นครั้งแรกในรอบ 90 ปีของสโมสร โดย อาร์เตต้า มองว่าในช่วงไม่กี่ฤดูกาลที่่ผ่านมา ทีมของเขาเคยผ่านทั้งจุดที่อยู่อันดับ 1 ของตารางคะแนน รั้งจ่าฝูง และจุดที่ต้องเป็นฝ่ายไล่ล่าตำแหน่ง

ในฤดูกาล 2026/27 นี้ หากเลือกได้ เขาอยากพาทีมเป็นที่หนึ่ง และพร้อมตกเป็นเป้าหมายให้ทีมอื่น ๆ ไล่ล่า รวมถึงเป็นฝ่ายควบคุมอนาคตด้วยตัวเอง เปลี่ยนผ่านจากผู้ไล่ล่า มาเป็นฝ่ายถูกไล่ตาม หรือทีมเต็งแชมป์ที่ทุกคนจ้องจะโค่นล้ม

"เราต้องเริ่มต้นใหม่หมด จากศูนย์ในเกมแรก และเราจะต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า เราสามารถกลับไปสู่จุดสูงสุดได้อีกครั้ง" มิเกล อาร์เตต้า กล่าวก่อนเกม อาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ โคเวนทรี ซิตี้ ประเดิมสนาม พรีเมียร์ ลีก 2026/27

"แต่ผมคิดว่ามันเคยเกิดขึ้นในสามฤดูกาลที่ผ่านมา ในบางช่วงเราเป็นที่หนึ่ง ในบางช่วงเราต้องไล่ตาม และคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าอะไรดีกว่ากัน ถ้าคุณให้ผมเลือก ผมอยากเป็นที่หนึ่ง ผมอยากถูกไล่ล่า และผมอยากควบคุมอนาคตของเราเอง มากกว่าที่จะต้องพึ่งพาคนอื่น"

และเมื่อถูกถามว่าการป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ ลีก นั้นยากแค่ไหน มิเกล อาร์เตต้า ตอบว่า "เดี๋ยวเราจะได้รู้กัน เราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน มันอยู่ที่ว่าคุณทุ่มเทอะไรลงไปในแต่ละวัน มาตรฐานที่คุณตั้งไว้ และวิธีที่คุณผลักดันมาตรฐานเหล่านั้นไปเรื่อย ๆ จนถึงสิ้นเดือน พฤษภาคม"

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด