News

เอ็มบั๊ปเป้ เปิดใจหลังขึ้นนำดาวซัลโวร่วมกับ ลีโอเนล เมสซี่

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ยิง 2 ประตู ช่วยทีมชาติฝรั่งเศส เอาชนะ สวีเดน 3-0 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2026 ได้สำเร็จ

 


สองประตูในเกมนี้ยังส่งผลให้ เอ็มบั๊ปเป้ ขยับขึ้นไปนำดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์ร่วมกับ ลีโอเนล เมสซี่ ที่จำนวน 6 ประตู ขณะเดียวกัน เจ้าตัวยังไล่จี้สถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลในฟุตบอลโลก ของ เมสซี่ ที่ยิงไปแล้ว 18 ประตู ซึ่งเอ็มบั๊ปเป้ ตามมาติด ๆ ที่ 17 ประตู เหลืออีกเพียง 1 ประตูเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม เอ็มบั๊ปเป้ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าเขาไม่ได้สนใจเรื่องสถิติ และเชื่อมั่นว่าดาวยิงอาร์เจนตินาจะยิงประตูได้มากกว่านี้อีกแน่นอน

"ผมไม่ได้สนใจอันดับดาวซัลโวเลย… อีกอย่าง ผมเชื่อมั่นว่า ลีโอเนล เมสซี่ จะยิงประตูได้มากกว่านี้อีกแน่นอน" เอ็มบั๊ปเป้ กล่าว

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส จะไปเจอกับ ปารากวัย ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 04.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

Author

Main Stand

Stand ForAll สื่อกีฬาที่เข้าถึงทุกคน

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1