News

FA ปรับเงิน "โรดรี" แข้ง แมนฯ ซิตี้ 80,000 ปอนด์ หลังวิจารณ์ผู้ตัดสิน พรีเมียร์ ลีก ว่าไม่เป็นกลาง

เหตุเกิดในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำได้เพียงเสมอ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ 2-2 เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2026 โดยมีจังหวะที่ โรดรี ไม่พอใจที่ผู้ตัดสิน โรเบิร์ต โจนส์ ให้อีกฝ่ายได้ลูกตีเสมอ ทั้งที่มองเห็นว่าคนยิงประตูอย่าง โดมินิค โซลันกี้ ทำฟาล์วใส่ มาร์ค เกอี ก่อนซัลโวเข้าไป

 

เหตุการณ์นี้ทำให้ โรดรี วิจารณ์ผู้ตัดสินอย่าง โรเบิร์ต โจนส์ ว่าไม่มีความเป็นกลาง โดยบอกว่า "ผมรู้ว่าทีมเราชนะบ่อยเกินไป และหลายคนก็ไม่อยากให้พวกเราชนะ แต่ผู้ตัดสินก็ควรทำตัวเป็นกลางหน่อย"

คำพูดดังกล่าวทำให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) นำเรื่องนี้ไปพิจารณา ซึ่งภายหลัง ดาวเตะชาวสแปนิช แม้ว่าจะปฏิเสธในทีแรกผ่านเอกสารที่ยื่นให้พิจารณา แต่หลังจากนั้นเขาก็ยอมรับว่าตัวเองใช้คำพูดไม่เหมาะสมจริง ๆ และพูดไปด้วยอารมณ์ที่ไม่ยั้งคิด

นั่นเลยทำให้ FA สั่งลงโทษเจ้าตัว ด้วยการปรับเงิน 80,000 ปอนด์ แต่ก็ไม่ถึงกับต้องติดโทษแบน ยังสามารถเล่นให้ "เรือใบสีฟ้า" ได้ตามปกติ

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย