News

"โฟลเรียน เวียร์ทซ์" เผยได้ "เฌเรมี่ ฟริมปง" ติวเข้มภาษาอังกฤษ ก่อนย้ายมา ลิเวอร์พูล

โฟลเรียน เวียร์ทซ์ แนวรุกป้ายแดงของ ลิเวอร์พูล วัย 22 ปี เปิดเผยเกี่ยวกับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ ที่เขาได้รับการขัดเกลาเพิ่มเติม ก่อนจะเดินทางมาค้าแข้งในลีกอังกฤษ

 

เจ้าตัวได้เพื่อนร่วมค้าแข้งที่ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ซึ่งตอนนี้ก็ได้ย้ายมา ลิเวอร์พูล เหมือนกับตัวเอง นั่นคือ เฌเรมี่ ฟริมปง เป็นคนช่วยติวภาษาอังกฤษให้ จนใช้ได้คล่องขึ้น

ซึ่ง ฟริมปง นั้น สมัยเด็ก เขาเคยเล่นฟุตบอลอยู่ในสหราชอาณาจักร ทั้งกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เซลติก มาก่อน จึงทำให้สื่อสารภาษาอังกฤษได้

"เรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษ เขา (เฌเรมี่ ฟริมปง) ช่วยผมไว้เยอะ ผมเจอกับเขาบ่อย ๆ และได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษกัน" โฟลเรียน เวียร์ทซ์ กล่าวหลังย้ายมาร่วมทีม ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการ

"ผมยอมรับว่าสื่อสารภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก นับตั้งแต่จบจากโรงเรียนมา แต่ก็ได้ ฟริมปง ที่คอยช่วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ช่วยให้ผมพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น"

เหล่านักเตะ ลิเวอร์พูล จะกลับมารวมตัว เตรียมทีมลุยช่วงปรีซีซั่น 2025/26 ประเดิมเกมอุ่นเครื่องนัดแรก เจอกับ เปรสตัน วันที่ 13 กรกฎาคม 2025

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด