แม้ในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้ ลิเวอร์พูล ก่อนด้วยสกอร์ 0-1 ณ ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ แต่มีรายการงานว่าบรรดาแข้งเปแอสเช นั้นต่างประหลาดใจกับระดับฟอร์มการเล่นของทีม "หงส์แดง" และพร้อมที่จะพลิกสถานการณ์ที่แอนฟิลด์
ในเกมที่ ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีโอกาสยิงรวมกันทั้งเกมถึง 27 ครั้ง แถมยังครองบอลมากกว่า 71% แต่สุดท้ายกลับมาโดนทีเด็ดจากตัวสำรองอย่าง ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ยิงประตูชัยในช่วงท้ายเกม ทำเอา เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล กล่าวว่าเป็นการปล้นชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในวงการฟุตบอล
ส่งผลให้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทีมของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ก็โฟกัสกับเกมที่จะต้องเจอกับ ลิเวอร์พูล ในนัดที่สอง ซึ่งแหล่งข่าวของสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง บอกกับ L’Équipe สื่อชื่อดังแดนน้ำหอม ว่า "แม้จะพ่ายแพ้ในเกมแรก แต่ตอนนี้พวกเขามีความมั่นใจในการผ่านเข้ารอบมากกว่าก่อนการแข่งขันนัดแรกด้วยซ้ำ"
"ในห้องแต่งตัวตอนจบเกม บรรยากาศดูไม่หม่นหมองหรือเศร้าอย่างที่ใคร ๆ จินตนาการไว้หลังจากความพ่ายแพ้อย่างโหดร้ายต่อ ลิเวอร์พูล" และยังเสริมอีกว่าประหลาดใจกับระดับการเล่นของ ลิเวอร์พูล
ในการเจอกับ ลิเวอร์พูล คืนวันอังคารที่ 11 มีนาคม 2025 ดูท่าว่า เปแอสเช จะเอาจริง เพราะเมื่อคืนนี้ที่เอาชนะ แรนส์ 4-1 พวกเขาพัก อุสมาน เดมเบเล่, ควิชา ควารัตสเคเลีย, ฟาเบียน รุยซ์, อัชราฟ ฮาคิมี่, จานลุยจิ ดอนนารุมม่า, วิตินญ่า และ นูโน่ เมนเดส ไว้อยู่บนม้านั่งสำรอง ขณะที่กัปตันทีมอย่าง มาร์ควินญอส ก็ไม่มีชื่อติดทีม