ลูคัส โอคัมโปส ปีกจอมลากเลื้อย วัย 29 ปี ของทีมเซบีย่า โวย หลังถูกแฟนบอลเจ้าบ้านใช้นิ้วแหย่ก้นขณะทุ่มบอล พร้อมเรียกร้องให้ ลาลีกา จัดการกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง
เหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ เซบีย่า เอาชนะ ราโย บาเยกาโน 2-1 ขณะที่การแข่งขันดำเนินไปในนาทีที่ 33 เมื่อ ลูคัส โอคัมโปส กำลังจะทุ่มบอล มีแฟนบอลเจ้าบ้านรายหนึ่ง ใช้นิ้วแหย่ไปที่ก้นของ โอคัมโปส พร้อมยิ้มกรุ้มกริ่มด้วยความตลก ทว่า ลูคัส โอคัมโปส ไม่ได้ตลกด้วยและได้หันกลับไปต่อว่าแฟนบอลรายดังกล่าวทันที
สามารถรับชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่ : https://twitter.com/DirectoGol/status/1754642302566371341
ซึ่งการกระทำของแฟนบอลรายนี้ ทำให้การแข่งขันต้องหยุดชะงักไปหลายนาที โดย ออสการ์ วาเลนติน กัปตันทีมของฝั่งเจ้าบ้านและนักเตะคนอื่นๆ ก็ได้เข้าไปตักเตือนและห้ามปรามพฤติกรรมดังกล่าว ก่อนที่เกมจะกลับมาแข่งขันตามปกติ
หลังจากจบเกม ลูคัส โอคัมโปส ยังได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า
“ผมหวังว่าลาลีกาจะจริงจังกับเรื่องนี้พอๆกับที่พวกเขาจริงจังกับการเหยียดเชื้อชาติ ผมคิดว่าแฟนบอลราโยไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคนเพราะพวกเขาปฏิบัติกับผมด้วยความเคารพมาตลอด แต่มันก็จะมีคนโง่คนหนึ่งอยู่เสมอ ผมหวังว่าเรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก”
“เพราะถ้ามันเกิดขึ้นกับฟุตบอลหญิง เรารู้กันอยู่แล้วว่าผลที่ตามมาจะเป็นยังไง และผมอดกลั้นได้เพราะถ้าผมตอบโต้แฟนบอลรายนี้ ผมก็จะถูกแบนไม่ได้ลงแข่งในฤดูกาลนี้อีกและผมคิดถึงลูกสาวสองคน ซึ่งผมหวังว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นกับพวกเขาในอนาคต”
อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานว่าสโมสรได้ดำเนินการอย่างไรต่อกับแฟนบอลรายนี้ แต่หากเด็กหนุ่มรายดังกล่าวเป็นสมาชิกแบบรายปี ก็มีโอกาสที่สโมสรจะยกเลิกบัตรสมาชิกได้