News

ฮาจิเมะ โมริยาสุ ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากเหตุแผ่นดินไหว และเตือนสึนามิที่ญี่ปุ่น หลังเกมอุ่นเครื่องชนะ ไทย

็HajimeMoriyasu

หลังจบเกมอุ่นเครื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2024 ของทีมชาติญี่ปุ่น กับการเปิดบ้านถล่ม ทีมชาติไทย 5-0 เมื่อเวลา 16.10 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น (14.10 ตามเวลาไทย) ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณคาบสมุทรโนโตะ จังหวัดอิชิคาวะ ประเทศญี่ปุ่น อย่างรุนแรง

 


พร้อมกับมีประกาศจากทางการ เตือนสึนามิตลอดแนวชายฝั่งตะวันตกของจังหวัดอิชิคาวะ, นีงาตะ, โทยามะ รวมถึงอีกหลายพื้นที่ และมีคำสั่งให้ทุกคนที่อยู่ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว อพยพขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย

ซึ่งในการให้สัมภาษณ์หลังเกมเปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติไทย 5-0 ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ก็ได้พูดส่งกำลังใจ ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นในครั้งนี้

"ผมเพิ่งได้รู้ข่าวว่าที่จังหวัดอิชิคาวะ ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ และมันประเด็นร้อนในตอนนี้" ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น กล่าว

"ผมขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย และมีภัยพิบัติเกิดขึ้นให้น้อยที่สุด ผมจะติดตามสถานการณ์ครั้งนี้ และหากมีสิ่งใดที่ผมจะสามารถทำได้ ผมก็อยากจะทำให้กับทุกคนที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ทรมาน"

สำหรับการแข่งขันเกมอุ่นเครื่องในวันนี้ (1 ม.ค. 2024) ระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น กับ ทีมชาติไทย แข่งขันกันในสนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้

 

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1