News

ซาริน่า วีกแมน กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ ปกป้อง ลอเรน เจมส์ ลูกทีมของเธอที่พลาดเสียใบแดงโดยไม่สมควร ในเกมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ซาริน่า วีกแมน กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ ออกมาปกป้อง ลอเรน เจมส์ ลูกทีมของเธอที่พลาดเสียใบแดงว่า

 

 

"ด้วยเกมในตอนนั้นมันกดดันมาก (เพราะจนท้ายเกมแล้วยังเสมอกัน 0-0) และนักเตะก็เหนื่อยกันมากๆแล้ว ประกอบกับเธอ (ลอเรน) เป็นคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในเวทีนี้มาก่อน มันเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้นที่เธอคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้"

"แน่นอนสิ่งที่เธอทำมันไม่ดี แต่เธอไม่ได้ต้องการทำร้ายใครจริงๆ เธอเป็นเด็กที่น่ารักมากๆคนนึงเลยแหละ"

"เธอเข้ามาขอโทษพวกเราทันทีหลังออกจากสนาม เธอรู้สึกผิดมากๆกับสิ่งที่ทำลงไป แน่นอนสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว ดังนั้น นี่คือบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของลอเรน"

สำหรับลอเรน เจมส์ เป็นน้องสาวแท้ๆของ รีซ เจมส์ นักเตะเชลซี ซึ่งเธอก็ค้าแข้งกับเชลซีทีมหญิง และเป็นเด็กปั้นของอคาเดมี่เชลซีมาตั้งแต่ 10 ขวบ และได้รับการยกย่องว่าเป็นแนวรุกมากพรสวรรค์ ที่มีทั้งความเร็วและความเฉียบคม

แต่ใบแดงของลอเรน ทำให้เธอหมดโอกาสในการลงเล่นกับทีมชาติอังกฤษ ในฟุตบอลโลก2023 แน่นอนแล้ว ส่วนทีมชาติอังกฤษก็ยังต้องลุ้นกันต่อว่า ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายพวกเขาจะได้ดวลกับใครระหว่าง จาไมก้า หรือ โคลอมเบีย และจะไปได้ไกลถึงรอบชิงชนะเลิศหรือไม่

Author

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ