
ยูกิ สึโนดะ นักแข่ง F1 ชาวญี่ปุ่น ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ขับให้กับ Racing Bulls ในปี 2025 จนจบฤดูกาล เพราะเขามั่นใจว่ารถของทีมในฤดูกาลนั้น คือรถที่ขับแล้วเข้ามือตัวเองมากที่สุด ตั้งแต่แข่ง F1 มาตั้งแต่ฤดูกาล 2021
เมื่อฤดูกาล 2025 ยูกิ สึโนดะ เริ่มต้น 2 สนามแรกด้วยการขับให้กับ Racing Bulls ก่อนจะได้โอกาสครั้งใหญ่ ขึ้นไปขับให้กับ Red Bull Racing ในสนามที่ 3 ของฤดูกาล ที่ญี่ปุ่น บ้านเกิดของตัวเอง แทนที่ เลียม ลอว์สัน และอยู่เป็นทีมเมทของ มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น จนจบฤดูกาลดังกล่าว
ผลงานของ สึโนดะ ในการขับรถ RB21 ให้กับ Red Bull โดยรวมถือว่ายังตามหลัง เวอร์สแตพเพ่น มากเกินไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมเมตของ เวอร์สแตพเพ่น หลายคนก่อนหน้าเจอเหมือนกัน ทำให้เขาไม่สามารถรักษาเก้าอี้นักแข่งบนกริดไว้ได้หลังจบปี 2025
สึโนดะ เชื่อว่าหากเขาได้ขับให้กับ Racing Bulls ต่อจนจบฤดูกาล 2025 เขาน่าจะได้เจอกับฤดูกาลที่ดีที่สุดของตัวเองในการแข่ง F1 แต่เมื่อโอกาสได้ย้ายไปขับให้กับ Red Bull รออยู่ตรงหน้า เขาก็ต้องรับไว้
"เมื่อปี 2025 ผมเริ่มต้นฤดูกาลได้ดีที่สุดจากบรรดาฤดูกาลทั้งหมดที่ผมได้ลงแข่ง ได้ที่ 5 ในรอบควอลิฟายที่ออสเตรเลีย จบที่ 6 ในรอบสปรินต์ที่จีน ผมขับรถที่ผมใช้เวลาอยู่กับมันหลายปี เป็นรถที่มาจากตัวตนของผม ผมให้ฟีดแบ็กกับทีมไปเยอะมาก เป็นรถที่ถูกสร้างขึ้นตามคำขอของผม มันเป็นรถที่ยอดเยี่ยมมาก" ยูกิ สึโนดะ กล่าว
"ถ้าผมยังอยู่กับ Racing Bulls มันคงเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดของผม แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็ได้โอกาสย้ายไป Red Bull มันเป็นช่วงเวลาที่ผมรอคอยมานาน และมันพิเศษมาก ๆ ที่ได้ลงแข่งในสนามแข่งบ้านเกิดของผมที่ญี่ปุ่น แน่นอนว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิตของผม"
ปัจจุบัน ยูกิ สึโนดะ มีสถานะเป็นนักขับสำรองของ Red Bull Racing และ Racing Bulls ในศึก F1 ฤดูกาล 2026