News

Lego เปิดตัว Ferrari F40 ขนาดจริง ใช้ตัวต่อมากกว่า 3 แสนชิ้น เนรมิตด้วยเวลา 1,900 ชม.

Lego ของเล่นตัวต่อพลาสติกที่โด่งดังและเป็นของเล่นยอดยนิยมผู้เล่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งสามารถถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยการนำมาต่อเป็นรูปร่างต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ ตัวการ์ตูน รวมถึงรถยนต์

 


ด้วยความโด่งดังของตัวต่อชนิดนี้จึงมีการเปิด LEGOLAND California Resort เป็นสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงตัวต่อ Lego ในรัฐแคลิฟอร์เนียขึ่นมา และในวันที่ 12 พฤษภาคม จะมีการเปิดโซนใหม่คือ Lego Ferrari Build and Race

ทาง Lego จึงได้สร้างรถยนต์คันพิเศษที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดแห่งยุค 90s ของค่าย Ferrari คือ Ferrari F40 ขนาด 1:1 เพื่อจัดแสดงอยู่ในโซนใหม่นี้

Ferrari F40 ถูกสร้างขึ้นจากตัวต่อมากกว่า 358,000 ชิ้น โดยทีมนักออกแบบและผู้สร้างใช้เวลากว่า 1,800 ชั่วโมง ในการพัฒนา และใช้เวลาอีก 1,900 ชั่วโมง ต่อรถซูเปอร์คาร์คันนี้

เมื่อต่อเสร็จแล้ว F40 จำลองคันนี้มีน้ำหนักถึง 1,361 กิโลกรัม โดยมีความยาว4.3 เมตร กว้าง 1.8 เมตร สูง 1.2 เมตรและระยะฐานล้อ 2.4 เมตร ใกล้เคียงกับรถคันจริงแบบสุด ๆ

นอกจากตัวต่อแล้ว F40 ยังมีวัสดุของจริงนั่นคือ ล้อ พวงมาลัย และเบาะหนัง ซึ่งสามารถเข้าไปนั่งภายในรถเพื่อถ่ายรูปกับซูเปอร์คาร์คันนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีโซน พื้นที่สร้างและทดสอบรถยนต์ของ Ferrari และสนามแข่งแบบดิจิทัลที่สร้างรถยนต์และแข่งขันกับรถคันอื่นได้

 

ที่มา : 

https://www.facebook.com/legolandcalifornia/posts/5442793642420577
https://www.motor1.com/.../life-size-lego-ferrari-f40/

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1