
บาสเกตบอล NBA ประกาศรายชื่อผู้เล่นสำรองสำหรับเกมรวมดารา หรือ NBA All-Star ประจำปี 2026 ออกมาแล้ว ดาวดังติดเพียบตามคาด นำโดย เลอบรอน เจมส์ และ เควิน ดูแรนท์
ก่อนหน้านี้ ได้มีการประกาศรายชื่อผู้เล่น 5 ตัวจริงจากทั้ง 2 สาย ซึ่งมาจากคะแนนโหวตของแฟนบาสเกตบอล, สื่อ และผู้เล่น ล่าสุด NBA เผยรายชื่อ 14 ผู้เล่นสำรองจากทั้งสายตะวันออกและสายตะวันตก ฝั่งละ 7 คน โดยมาจากการโหวตของโค้ช
ไฮไลต์อยู่ที่ เลอบรอน เจมส์ ที่แม้ปีนี้เจ้าตัวจะไม่ได้เป็นตัวจริง หยุดสถิติไว้ที่ 21 ปี แต่ก็ยังติดทีมออลสตาร์เป็นสมัยที่ 22 สร้างสถิติต่อไป
ตัวสำรอง สายตะวันออก
- โดโนแวน มิทเชลล์ (สหรัฐอเมริกา / คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส)
- เจเลน จอห์นสัน (สหรัฐอเมริกา / แอตแลนต้า ฮอว์คส์)
- คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส (สหรัฐอเมริกา / นิวยอร์ก นิคส์)
- พาสคาล เซียแคม (แคเมอรูน / อินเดียนา เพเซอร์ส)
- สก็อตตี้ บาร์นส์ (สหรัฐอเมริกา / โตรอนโต้ แรปเตอร์ส)
- เจเลน ดูแรน (สหรัฐอเมริกา / ดีทรอยต์ พิสตันส์)
- นอร์แมน พาวล์ (สหรัฐอเมริกา / ไมอามี่ ฮีต)
ตัวสำรอง สายตะวันตก
- แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ (สหรัฐอเมริกา / มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์)
- จามาล เมอร์เรย์ (แคนาดา / เดนเวอร์ นักเก็ตส์)
- เชท โฮล์มเกร็น (สหรัฐอเมริกา / โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์)
- เควิน ดูแรนท์ (สหรัฐอเมริกา / ฮิวส์ตัน ร็อคเก็ตส์)
- เดวิน บูเกอร์ (สหรัฐอเมริกา / ฟีนิกซ์ ซันส์)
- เดนี่ อาฟดิย่า (อิสราเอล / พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส)
- เลอบรอน เจมส์ (สหรัฐอเมริกา / ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส)
ส่วนรายชื่อผู้เล่นตัวจริงที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย
ตัวจริง สายตะวันออก
- เจเลน บรันสัน (สหรัฐอเมริกา / นิวยอร์ก นิกส์)
- เคด คันนิ่งแฮม (สหรัฐอเมริกา / ดีทรอยต์ พิสตันส์)
- เจย์เลน บราวน์ (สหรัฐอเมริกา / บอสตัน เซลติกส์)
- ยานนิส อันเททูคุมโป (กรีซ / มิลวอกี้ บัคส์)
- ไทรีส แม็กซีย์ (สหรัฐอเมริกา / ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส)
ตัวจริง สายตะวันตก
- ลูก้า ดอนซิช (สโลวีเนีย / ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส)
- เช กิลจัส-อเล็กซานเดอร์ (แคนาดา / โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์)
- สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ (สหรัฐอเมริกา / โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส)
- วิคเตอร์ เวมบันยาม่า (ฝรั่งเศส / ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส)
- นิโคล่า โยคิช (เซอร์เบีย / เดนเวอร์ นักเก็ตส์)
เกม NBA All-Star ในปี 2026 จะแข่งขันในแนวคิด USA vs WORLD โดยขณะนี้ได้พูลผู้เล่นครบ 24 คนแล้ว จากนี้จะแยกเป็น 3 ทีม ทีมสหรัฐอเมริกา 2 ทีม และทีมโลก 1 ทีม
หากพูลผู้เล่น 24 คน ไม่ลงล็อก รวมดาราสหรัฐอเมริกา 16 คน รวมดาราโลก (สามารถเป็นผู้เล่นชาวอเมริกัน แต่มีเชื้อสายประเทศอื่นได้) 8 คน จะมีการเลือกผู้เล่นรอบพิเศษ โดย อดัม ซิลเวอร์ คอมมิชชันเนอร์ของ NBA จะเป็นผู้เลือกเองให้ครบตามกฎ ซึ่งหมายความว่า บางทีมอาจมีผู้เล่นมากกว่า 8 คน
อย่างไรก็ตาม หากดูจากรายชื่อข้างต้น อาจไม่ต้องมีการเลือกตัวผู้เล่นเพิ่ม เนื่องจากรายชื่อครบโควต้า รวมดาราสหรัฐอเมริกา 16 คน รวมดาราโลก 8 คน พอดี
ส่วนรูปแบบการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่ม 3 ทีมพบกันหมด เกมแรก ทีม A พบ ทีม B เกมสอง ผู้ชนะเกมแรก พบ ทีม C เกมสาม ผู้แพ้เกมแรก พบ ทีม C สองทีมที่มีสถิติดีสุด จะมาเจอกันในเกมชิงแชมป์ หากทั้งสามทีมชนะ 1 แพ้ 1 เท่ากัน จะดูผลต่างคะแนนตัดสินว่าทีมใดจะได้เข้าชิง โดยทั้ง 4 เกม เล่นเกมละควอเตอร์เดียว 12 นาที ทีมที่ทำแต้มได้มากสุดในแต่ละเกม เป็นผู้ชนะ
การปรับรูปแบบครั้งนี้ จะทำให้การแข่งขันสนุกขึ้นหรือไม่ อย่างไร รอลุ้นกันได้ วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ ตามเวลาสหรัฐอเมริกา หรือเช้าวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย แข่งขันที่ อินทูอิท โดม สนามเหย้าของ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ที่เมืองอิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา