News

Wilson’s เปิดตัวลูกบาสแบบ 3 มิติ ใช้งานเหมือนลูกบาสทั่วไป แต่ไม่ต้องเติมลม ราคา 90,000 บาท

เมื่อกล่าวถึง Wilson’s แฟนกีฬาบาสเกตบอลอาจรู้จักและคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะว่านี่คือแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาที่เป็นพาร์ทเนอร์หลักในการผลิตลูกบาสเกตบอลให้กับการแข่งขัน NBA แต่อย่างไรก็ตามทางแบรนด์ได้คิดค้นและออกแบบลูกบาสเกตบอลสุดล้ำที่ไม่ต้องเติมลมเลยแม้แต่น้อย

 


ก่อนหน้านี้ Wilson’s ได้เปิดตัวลูกบาสรุ่นโปรโตไทป์ที่ออกแบบมาด้วยรูปทรงแบบตาข่ายจนสร้างความตื่นเต้นให้กับโลกกีฬาอยู่ไม่น้อย และเมื่อระยะเวลาผ่านแรมปีจนถึงปัจจุบันลูกบาสเกตบอลดังกล่าวได้รับการเปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ลูกบาสสุดล้ำรุ่นนี้มีชื่อว่า "AIRLESS GEN1" สร้างขึ้นมาด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ พัฒนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ 3 มิติอย่าง 3D General Lattice ซึ่งการใช้งานนั้นเสมือนลูกบาสทั่วไป ทั้งขนาด น้ำหนัก และการเด้งกระดอนจากพื้น

ทั้งนี้ในส่วนของราคานั้นทาง Wilson’s ตั้งค่าตัวของลูกบาสเกตบอลแบบ 3 มิติ ลูกนี้เอาไว้ที่ 2,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 90,000 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีและเปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป สามารถเลือกซื้อได้บนเว็บไซต์ออนไลน์

*ลูกบาส Wilson Airless Prototype เคยได้รับรางวัลชมเชยที่งาน 3D Printing Industry Awards ประจำปี 2023*

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ