News

โดนัลด์ ทรัมป์ แนะทีมชาติอิหร่าน อย่ามาเตะบอลโลกที่สหรัฐฯ จะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

หลังเกิดกรณีที่ อาห์หมัด ดอนยามาลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของอิหร่าน ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น บอกว่าทีมลูกหนังของอิหร่าน จะไม่เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นในประเทศที่สังหารผู้นำผู้ล่วงลับของพวกเขาอย่าง อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี อย่างเด็ดขาด

 

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำแห่งสหรัฐฯ โพสต์ข้อความผ่าน Truth Social ของตัวเอง ถึงกรณีที่ รมว.กีฬาของ อิหร่าน ระบุว่าจะส่งทีมชาติไม่เข้าร่วม ฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐฯ

ข้อความของ ทรัมป์ ระบุว่า "ยินดีต้อนรับทีมฟุตบอลของอิหร่าน สู่ฟุตบอลโลก แต่ผมไม่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องเหมาะสมที่พวกเขาจะอยู่ที่นั่น เนื่องด้วยชีวิตและความปลอดภัยของตัวพวกเขาเอง ขอบคุณที่ให้ความสนใจเรื่องนี้"

สิ่งที่โพสต์ออกมา แน่นอนว่าย้อนแย้งกับคำพูดของ จานนี อินฟานติโน่ ประธานของ FIFA ที่บอกว่า ทรัมป์ และ สหรัฐฯ พร้อมอ้าแขนรับแข้งอิหร่าน มาเตะฟุตบอลโลก แต่พอเจอข้อความแบบนี้เข้าไป สมาคมฟุตบอลอิหร่าน คงคิดหนักเลยทีเดียว

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย