ชื่อของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กลับมาอยู่บนหน้าสื่ออีกครั้ง หลังทำ 2 ประตู ให้ บาร์เซโลน่า บุกชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2-1 ในฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก คืนวันพฤหัสบดีที่ 18 กันยายน 2025
ไม่แปลกที่แรชฟอร์ดจะใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์บอกเล่าผลงานในเกมนี้ แต่แฟนบอลกลับสังเกตว่า ดูเหมือนจะมีการรวมตัวกันโดยมิได้นัดหมายของเหล่า Bomb Squad หรือนักเตะส่วนเกินของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตลาดซื้อขายนักเตะฤดูร้อน 2025 ซึ่งแรชฟอร์ดเองก็อยู่ในกลุ่มนี้
สาเหตุเพราะ อเลฮานโดร การ์นาโช่ กับ อันโตนี่ สองอดีตแข้งผี ที่ตอนนี้ย้ายแบบถาวรไป เชลซี กับ เรอัล เบติส ตามลำดับ รวมถึง เจดอน ซานโช่ ที่ตอนนี้ถูกปล่อยแบบยืมตัวไป แอสตัน วิลล่า ต่างพร้อมใจกันมาคอมเมนต์แสดงความยินดี เช่นเดียวกับ ราสมุส ฮอยลุนด์ ที่แม้จะไม่ใช่สมาชิกกลุ่มดังกล่าวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ถูกปล่อยตัวให้ นาโปลี ยืมไปใช้งาน ก็มาด้วย
อย่างไรก็ตาม แข้งปัจจุบันของแมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง บรูโน่ แฟร์นันด์ส กัปตันทีม รวมถึงแข้งปัจจุบันของบาร์ซ่าอย่าง เปดรี้, ฌูลส์ กุนเด้, เอริก การ์เซีย, รูนี่ บาร์ดจี้ แม้กระทั่ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน รุ่นพี่ในทีมชาติอังกฤษ ยังตามมาคอมเมนต์แสดงความยินดีเช่นกัน