เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าเขายังชั่งใจกับเรื่องบทบาทผู้รักษาประตูของทีมตัวเองในตอนนี้อยู่ ว่าจะให้ใครเป็นมือ 1 ลงสนามเฝ้าเสาเป็นตัวหลักอย่างต่อเนื่อง
หลังจากที่ เจมส์ แทรฟฟอร์ด ผู้รักษาประตูที่ แมนฯ ซิตี้ เสริมเข้ามาใหม่ในตลาดซัมเมอร์ 2025 ก่อความผิดพลาดแบบง่าย ๆ ในเกมที่ทีมแพ้คาบ้านให้กับ สเปอร์ส 0-2 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา
ส่วนผู้รักษาประตูคนอื่น ๆ ของทีม ก็ยังไม่แน่ชัดว่าอนาคตของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ทั้ง เอแดร์ซอน ที่ตกเป็นข่าวเรื่องย้ายทีม
สเตฟาน ออร์เตก้า ทาง แมนฯ ซิตี้ ก็เปิดประตูให้เขาสามารถหาต้นสังกัดใหม่ได้เลย หลังทีมได้ตัว เจมส์ แทรฟฟอร์ด เข้ามา ขณะที่ มาร์คัส เบตติเนลลี่ มีรายงานว่าเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ
เมื่อถูกถามถึงสถานการณ์ของผู้รักษาประตูมือ 1 ของ แมนฯ ซิตี้ ในตอนนี้ เป๊ป ได้กล่าวว่า "ยังไม่ชัดเจน และไม่ใช่แค่ผู้รักษาประตู แต่รวมถึงนักเตะทั้งหมดด้วย นักเตะบางคนอาจจะได้ต่อสัญญากับทีม บางคนอาจย้ายทีม เราต้องยอมรับมัน"
"ก่อนเข้าช่วงพักเบรกทีมชาติ และจนกว่าตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลง ทุกอย่างเป็นไปได้หมด หลังจากนี้เราจะเจอกับเกมที่ยาก และทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น ผมจะเป็นคนตัดสินใจเอง มันขึ้นอยู่กับผลงาน และอีกหลาย ๆ เหตุผล"
แมนฯ ซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะต้องบุกไปเยือน ไบรท์ตัน เป็นเกมต่อไปใน พรีเมียร์ ลีก วันที่ 31 สิงหาคม นี้ เวลา 20.00 น. ตามเวลาไทย