News

อองรีเผยเอง ย้ายหนียูเวนตุส เพราะจะถูกปล่อยให้อูดิเนเซ่ยืม

เรื่องราวแห่งความหลัง เล่าเมื่อไหร่ก็มันเสมอ ครั้งนี้ถึงคราว เธียร์รี่ อองรี ตำนานดาวยิงชาวฝรั่งเศสกันบ้าง

 

อองรีไปร่วมรายการของ The Overlap และเล่าเรื่องราวสมัยที่เขาย้ายมาร่วมทีม ยูเวนตุส ทีมดังแห่ง กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ช่วงเดือนมกราคม 1999 ก่อนย้ายออกในช่วงซัมเมอร์ปีเดียวกันว่า ฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาย้าย คือการที่สโมสรจะปล่อยตัวให้ อูดิเนเซ่ ทีมร่วมลีกยืม

"หลังจบเกมไหนซักเกมนี่แหละ ผู้อำนวยการกีฬาของยูเวนตุสในขณะนั้น ลูชาโน่ มอจจี้ คว้าตัวผมจากอุโมงค์ทางเดินลงสนามไปยังห้องแต่งตัว ในห้องนั้นมีผมกับเขา และ คาร์โล อันเชล็อตติ (เฮดโค้ช ยูเวนตุส ณ ตอนนั้น) อยู่ด้วย"

"มอจจี้บอกว่า 'เราจะส่งคุณให้อูดิเนเซ่ยืมตัว' จากนั้นผมก็ถามว่า 'ผมขออาบน้ำก่อนได้ไหม ?'"

"มอจจี้บอกว่า 'เราต้องการ มาร์โช่ อโมโรโซ่ จากอูดิเนเซ่ แต่พวกเขาจะขายให้เราก็ต่อเมื่อคุณไปร่วมทีมพวกเขาแบบยืมตัวเท่านั้น'"

"จากนั้นผมก็มองไปที่อันเชล็อตติ เขาไม่ได้พูดอะไรเลย จากนั้นมอจจี้ก็พูดกับผมว่า 'เราไว้ใจคุณ' จากนั้นผมก็พูดว่า 'โอ้ เยี่ยมเลย ไว้ใจผม คุณไว้ใจ อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่ ไหม ?' พวกเขาทั้งคู่บอกว่า 'ใช่ เราไว้ใจเขา'"

"ผมเลยตอบไปว่า 'งั้นส่งเขาให้อูดิเนเซ่ยืมตัวสิ' แล้วผมก็ถอดเสื้อออก วางไว้บนโต๊ะแล้วบอกว่า 'ผมจะไม่มีวันเล่นให้สโมสรแห่งนี้อีกต่อไป'"

การปฏิเสธของอองรี ทำให้อโมโรโซ่อดย้ายมาอยู่กับยูเว่ ต้องย้ายไป ปาร์ม่า แทนช่วงซัมเมอร์ปี 1999

แม้อองรียอมรับว่า การกระทำของเขาในตอนนั้นดูไม่มีวุฒิภาวะ แต่เรี่องราวหลังจากนั้นเห็นได้ชัดว่าเขาคิดถูก เพราะการย้ายมา อาร์เซน่อล ทำให้เขากลายเป็นยอดดาวยิงระดับตำนานที่ถูกกล่าวขานจนทุกวันนี้

 

ที่มา:

https://www.instagram.com/reel/DLhcHHApwGy

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต