
หลังจากจบการแข่งขันบาสเกตบอล โอลิมปิก 2024 ด้วยการคว้าเหรียญทองของทีมชาติสหรัฐอเมริกา เควิน ดูแรนท์ ใช้ช่วงเวลาหลังเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางไปยัง สโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และมีรายงานนักบาสซูเปอร์ของทีมชาติสหรัฐฯเข้าถือหุ้นของสโมสรเรียบร้อยแล้ว
เควิน ดูแรนท์ เดินทางมายังสโมสรเปแอสเชหลังจากจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเจ้าตัวมีโอกาสเยี่ยมชมสโมสรและมีโอกาสพูดคุยกับ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธานสโมสรด้วย
“เควิน เป็นนักกีฬาที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นนักลงทุน และเป็นต้นแบบที่ดีในทุกๆ ด้าน ทั้งในและนอกสนาม เราภูมิใจอย่างยิ่งที่เขามีสายสัมพันธ์กับทีมของเรา เพราะว่าเราต่างมีค่านิยมและวิสัยทัศน์ที่เหมือนกัน”
“เรามุ่งหวังที่จะเสริมสร้างความสัมพันธ์และทำงานร่วมกับ เควิน และคณะกรรมการเพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดในกีฬาและความบันเทิงมาสู่แฟนๆ ทั่วโลก” นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ กล่าวหลังมีโอกาสพูดคุยกับ เควิน ดูแรนท์
อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยว่า เควิน ดูแรนท์ ได้เข้าถือหุ้นของสโมสรโดยเป็นหุ้นส่วนน้อย โดย ดูแรนท์ เข้าซื้อหุ้นในส่วนของ Arctos Partners พาร์ทเนอร์ของทีมเปแอสเชที่มีหุ้นอยู่ 12.5 เปอร์เซ็นต์ หรือมูลค่าราว 4.6 พันล้านดอลลาร์
นอกจาก เควิน ดูแรนท์ ยังมีนักกีฬาอีกหลายๆคนที่ร่วมลงทุนและเป็นหุ้นส่วนในทีมฟุตบอลอย่างเช่น เลบรอน เจมส์ ที่ถือหุ้นในสโมสร ลิเวอร์พูล เป็นต้น