ฟุตบอลไทยลีก 2 คู่ระหว่าง พัทยา ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ฮอร์นบิลล์ ที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มี.ค. 67
เหตุการณ์ที่เป็นประเด็นคือ จรินทร์ ยาวาปี ผู้ตัดสินในเกมนัดดังกล่าวแจกใบเหลืองให้กับ ภูวดล ชนกกวินกุล นักเตะพัทยา ยูไนเต็ด นาที 45+4
และให้ใบเหลืองที่ 2 กับ ภูวดล ชนกกวินกุล ในนาที 75 แต่ดันลืมแจกใบแดง ซึ่งในจังหวะต่อมาเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ พัทยา ยูไนเต็ด ตัดสินใจเปลี่ยนตัว ภูวดล ชนกกวินกุล ออกจากสนามพอดี ทำให้ในเกมนั้นกลายเป็น พัทยา ยูไนเต็ด มีผู้เล่นอยู่ในสนามตามเดิม 11 คนปกติ
ล่าสุด ผลการพิจารณาได้ออกมาแล้ว มีมติลงโทษ จรินทร์ ยาวาปี ห้ามทำหน้าที่ 3 สัปดาห์
ในส่วนของการประท้วงคุณสมบัติผู้เล่นของสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด จากการสอบสวนกรณีดังกล่าวพบว่าผู้ตัดสินได้ยืนยันการให้ใบเหลืองกับทีมงานผู้ตัดสินทางวิทยุสื่อสารทันที ว่าแจกใบเหลืองให้กับผู้เล่นหมายเลข 5 ของ พัทยา ยูไนเต็ด จึงไม่ถือเป็นการให้ใบเหลืองผิดคน แต่เป็นการวินิจฉัยผิดพลาดของผู้ตัดสินเอง ที่ไม่ได้ให้ใบเหลืองกับผู้เล่นหมายเลข 2 ภูวดล ชนกกวินกุล สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด ตามฐานความผิดของผู้ตัดสินที่มีการลงโทษในข้างต้น