เรื่องราวประวัติศาสตร์ของอิตาลี ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านเสื้อแข่งของทีมฟุตบอลอีกครั้งจากการร่วมงานของ Ezeta ครีเอทีฟชื่อดังในกรุงโรม และ A.S. Ostia Mare Lido Calcio ทีมฟุตบอลในเซเรีย ดี หรือ ดิวิชั่นที่ 4
ชุดแข่งที่ทาง Ezeta ได้ร่วมออกแบบเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน โดยเป็นการนำเสนอสถานที่สำคัญของ ออสเตีย ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเมืองท่าโบราณของกรุงโรมในยุคนั้น
ชุดแข่งตัวแรก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายของกระเบื้องที่อยู่ในอุทยานโบราณคดีของ ออสเตีย ในกรุงโรม มีให้เลือกสองสีทั้งสีม่วงและสีแดง
อีกหนึ่งชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังใจกลางออสเตีย โดยมีภาพจิตกรรมฝาผนังด้วยลวดลายของเทพนิยายโรมัน ไม่ว่าจะเป็นทั้ง โพไซดอน (เทพเจ้าแห่งท้องทะเล) ฮิปโปแคมปัส (สัตว์ทะเลในตำนานครึ่งม้าครึ่งปลา) และหมาป่าคาปิโตลิเน (หมาป่าสัญลักษณ์อำนาจของกษัตริย์แห่งโรม)
ซึ่งชุดแข่งที่สองนี้มีให้เลือกสองสีเช่นกันทั้งสีเหลืองลวดลายสีดำ และ สีขาวลวดลายสีม่วง โดยเสื้อแข่งทั้งหมดนี้มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 50 ปอนด์ หรือประมาณ 2,300 บาท
ก่อนหน้านี้ Ezeta เคยร่วมงานกับทีมนอกลีกอิตาลีอย่าง Boreale ASD เปิดตัวเสื้อทีมด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์อย่างสงครามการสู้รบในยุคจักรพรรดิคอนสแตนตินที่ 1 และ จักรพรรดิมักแซ็นติอุส บนสะพาน Milvian ในปี ค.ศ.312