News

แอนโธนี่ อีแลงก้า ตัวรุกฟอเรสต์ ยอมรับ ต้องการพิสูจน์ตัวเองให้ทีมเก่าเห็นในเกมเอาชนะ แมนยูฯ 2-1

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ผลปรากฏว่า น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สามารถเบียดเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปได้แบบสุดมันด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งในเกมนี้ แอนโธนี่ อีแลงก้า เด็กเก่าของ "ปีศาจแดง" เป็นผู้ถวายพานไหลบอลให้ มอร์แกน กิบส์-ไวท์ ซัดเข้าไปเป็นประตูชัยในนาทีที่ 82 

 

และนอกจากการแอสซิสต์ในเกมนี้ แอนโธนี่ อีแลงก้า ยังเรียกฟาวล์รวมถึงปั่นป่วนเกมรับของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ในหลายจังหวะ โดยหลังจบเกม แอนโธนี่ อีแลงก้า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่สามารถคว้า 3 คะแนนจากทีมเก่า ผ่าน NBC Sports สื่อกีฬาชื่อดัง ว่า 

"ฤดูกาลที่ผ่านมานับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผม เพราะผมได้ลงสนามแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น แถมหลังจากนั้นผมก็ไม่ได้เล่นอีกตั้ง 10 เกม และก็เวียนวนอยู่แบบนี้ ผมจึงทำได้แค่เข้มแข็งเข้าไว้ รู้ไหมว่าผมมีครอบครัวที่คอยช่วยเหลือผมเมื่อถึงยามลำบาก และผมก็ไม่แม้แต่อยู่ในทีมด้วยซ้ำ"

"เกมนี่ค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัวสำหรับผม เพื่อพิสูจน์ว่าตนเองสามารถลงเล่นในระดับที่สูงขึ้นได้ และผมขอขอบคุณ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ที่ดึงตัวผมมาร่วมทีม โดยเฉพาะ สตีฟ คูเปอร์ แต่ตอนนี้เห็นได้ชัดว่าเขาจากไปแล้ว รวมถึง นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ และทีมงานของเขาที่เข้ามาและทำหน้าที่ได้ดีมากจนถึงตอนนี้"

สำหรับ แอนโธนี่ อีแลงก้า เขาย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวราว 15 ล้านปอนด์ พร้อมยิงให้ "เจ้าป่า" ไปแล้ว 4 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 21 นัดรวมทุกรายการ พาต้นสังกัดขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 15 ด้วยการมี 20 คะแนน หลังผ่านไป 20 นัด 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน