ยังต้องตามหาประตูแรกใน พรีเมียร์ ลีก ต่อไปสำหรับ ราสมุส ฮอยลุนด์ กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังยังเบิกสกอร์แรกในลีกอังกฤษไม่ได้ ซึ่ง รุด กุลลิท ตำนานลูกหนังชาวดัตช์ รู้เหตุผลว่าเพราะอะไร?
แม้จะยิงประตูในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ไปแล้ว 3 ลูก แต่กับ พรีเมียร์ ลีก นั้นสวนทางกันเพราะตั้งแต่ลงสนามผ่านไป 6 นัด ฮอยลุนด์ ในสีเสื้อ "ปีศาจแดง" ก็ยังไม่สามารถยิงในลีกได้ เกมล่าสุดที่ชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 2-1 ได้ลงสนามแต่ก็ไม่มีชื่อขึ้นสกอร์บอร์ด
ด้านของ รุด กุลลิท ตำนานลูกหนังผู้ยิ่งใหญ่แห่งเนเธอร์แลนด์ส ซึ่งเฝ้าจับตาดูหัวหอกชาวเดนมาร์กมาตลอด มองว่า ฮอยลุนด์ ควรยิงประตูในลีกได้นานแล้วหากนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด คนอื่นๆ โดยเฉพาะผู้เล่นแดนกลาง จ่ายบอลให้เขาสังหารบ้าง ไม่ใช่มัวแต่หวงบอล หรือคิดแต่จะพาบอลขึ้นไปยิงเองแบบที่เห็นเป็นประจำ
อดีตสามทหารเสือในตำนานของ เอซี มิลาน เผยว่า "ผมยังคิดว่าคุณต้องให้กองหน้าของคุณเป็นคนทำประตู เพราะถ้าเขา (ฮอยลุนด์) มีชื่อทำประตูได้ เขาจะมีความมั่นใจ นักเตะคนอื่นต้องเงยหน้ามองหาตัวเขาด้วย"
"พวกเขา (นักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด) ไม่ได้มองหาเขาเลย ทั้งที่เขาอยู่ในพื้นที่ๆ สามารถมองเห็นได้ คุณคงจะเห็นว่ามันมีนักเตะที่คิดเอาแต่จะยิงประตูเองมากเกินไป พวกเขาพยายามพาบอลลบุกเข้ามาและจ้องแต่จะยิงเองอยู่ตลอดเวลา"
"ตอนผมเล่นกับ มาร์โก ฟาน บาสเทน ผมคิดตลอดว่าถ้าจ่ายบอลให้เขามันต้องเป็นประตูแน่ ถ้าผมยิงเองก็อาจจะเข้าเหมือนกัน แต่ผมก็อยากจ่ายบอลให้เขามากกว่าเพราะมีโอกาสได้ประตูมากกว่า คุณก็รู้ พวกกองหน้ามีความเห็นแก่ตัว ต้องทำประตู และถ้ามันช่วยให้เขามีความสุขได้ นั่นจะสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเลย" ตำนานผู้มีสถิติแอสซิสต์ให้เพื่อนยิงตลอดอาชีพที่ 100 ครั้ง กล่าว