News

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ โพสต์ใบ้ อาจสู้ไฟต์สุดท้ายปีหน้า

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ MMA จอมเกรียน ออกมาโพสต์ทำให้คาดกันว่าเขาจะสู้เป็นไฟต์สุดท้ายในอาชีพกลางปีหน้า

 


นักสู้ชาวไอริชวัย 38 ปี เพิ่งได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จนถูกจับแพ้ TKO ให้กับ แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ ในศึก UFC 329 เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

จากนั้นเขาก็โพสต์ว่า ตั้งใจจะรักษาอาการเจ็บและกลับมาฟิตซ้อมเพื่อลงสู้ในไฟต์สุดท้ายในสัญญาที่ทำไว้กับ UFC ในปีหน้า 2027 จากนั้นเขาอาจพิจารณาเรื่องต่อสัญญาใหม่ หรืออาจเป็นนักสู้อิสระ และไปลงสู้ในรายการและโปรโมเตอร์อื่น

อาการบาดเจ็บของ แม็คเกรเกอร์ กลายเป็นเอ็นไขว้หัวเข่า ACL ฉีกขาด ซึ่งปกติอาจต้องพักถึง 1 ปี นั่นทำให้การคัมแบ็กของเขายังไม่สามารถกำหนดแน่นอนได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด "เกรียนไอริช" โพสต์คลิปของตัวเองตอนซ้อมก่อนขึ้นสู้ พร้อมแคปชั่นว่า

"อะไรที่มันเคยเป็นความพ่ายแพ้ระดับประวัติศาสตร์ ตอนนี้ถูกรีเซตใหม่แล้ว"

"IFW 2027 The Last Dance"

แม็คเกรเกอร์ บอกเป็นนัยว่าเขาจะกลับมาในศึก International Fight Week ซึ่งปกติ UFC จะจัดขึ้นราวเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมของทุกปี

นั่นคือเขาตั้งเป้าจะกลับมาสู้ในศึกดังกล่าวของปีหน้า และบอกว่ามันจะเป็น The Last Dance ของเขา หรือการต่อสู้ครั้งสุดท้ายแบบขอทิ้งทวนด้วยเช่นกัน ซึ่งก็จะตรงกับไฟต์สุดท้ายในสัญญาของเขากับ UFC พอดี

หาก แม็คเกรเกอร์ แขวนนวม เจ้าตัวเองมีธุรกิจหลายอย่างรออยู่แล้ว หนึ่งในนั้นคือการเป็นเจ้าของร่วม BKFC ศึกมวยสากลมือเปล่า ที่ไปเป็นเจ้าของร่วมตั้งแต่ปี 2024

 

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1