
เบนยามิน เชชโก้ กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า สโมสรต้นสังกัดของเขาในปัจจุบัน ได้ติดตามพัฒนาการของเขามาเป็นเวลาหลายปี และแสดงความต้องการที่จะเซ็นสัญญากับเขามาหลายครั้ง ก่อนที่จะบรรลุข้อตกลงมาร่วมงานกันได้ในที่สุด เมื่อช่วงกลางปี 2025
แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว เบนยามิน เชชโก้ มาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อช่วงซัมเมอร์ 2025 ด้วยค่าตัวราว 76.5 ล้านยูโร เซ็นสัญญา 5 ปี โดย เชชโก้ นั้นอยากย้ายมาเป็นนักเตะ "ปีศาจแดง" อยู่แล้ว และเมื่อทุกอย่างพร้อม เขาก็ได้ทำตามความฝัน ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็อยากได้ เชชโก้ มาร่วมทีมเช่นกัน
"พวกเขา (แมนฯ ยูฯ) อยากได้ตัวผมมาหลายปีแล้ว และผมเองก็อยากมามาก แต่ผมคิดว่า ผมพร้อมแล้วหรือยัง ? ผมอาจต้องรอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม" เบนยามิน เชชโก้ กล่าว
"แล้วมันก็เกิดขึ้น และผมก็อยากมาอยู่ที่นี่จริง ๆ ผมอยากมาที่นี่ อยากท้าทายตัวเอง อยากเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร ผมมีความสุขมากกับเรื่องนี้"
ฤดูกาลแรกของ เชชโก้ ในสีเสื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ลุยฤดูกาล 2025/26 ลงเล่น 32 เกมรวมทุกรายการ ทำ 12 ประตู กับ 1 แอสซิสต์