News

เวสต์แฮม แจ้ง สเปอร์ส ปรับเงื่อนไขโบนัสของ คูดุส ให้อยู่กับความเป็นจริงมากขึ้น หลังไก่เดือยทองระบุคว้าแชมป์ลีก หรือ UCL

ในศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก 2025 รอบชิงชนะเลิศ สเปอร์ส เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 คว้าตั๋วไปลุยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2025-26 ได้สำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องมีการเสริมทัพเพื่อลุยฟุตบอลยุโรป ภายใต้การคุมทีมของ โธมัส แฟรงค์ กุนซือคนใหม่

 


talkSPORT รายงานว่า สเปอร์ส สนใจ โมฮัมเหม็ด คูดุส ตัวรุกเวสต์แฮม ยูไนเต็ด อย่างมาก และได้ทำการยื่นข้อเสนอไปแล้วเรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นจำนวนเงินค่าตัวเบื้องต้น 50 ล้านปอนด์บวกกับเงื่อนไขโบนัสหาก “ไก่เดือยทอง” สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามทางทีม “ขุนค้อน” ไม่ค่อยพอใจข้อเสนอที่ สเปอร์ส ยื่นมาเสียเท่าไหร่ ก่อนจะปัดตกไป เพราะพวกเขามองว่าเงื่อนไขที่จะได้รับเงินโบนัสนั้นเกินจริงไปหน่อย ควรปรับให้สมเหตุสมผลมากกว่านี้ รวมถึงอยากได้เงินค่าตัวเบื้องต้นที่ราว 60 ล้านปอนด์แบบการันตี

ทั้งนี้หาก โมฮัมเหม็ด คูดุส ย้ายไปสเปอร์ส จริง เขาจะเป็นผู้เล่นคนแรกที่ย้ายโดยตรงจาก เวสต์แฮม นับตั้งแต่ สก็อตต์ ปาร์คเกอร์ ในปี 2011

ส่วนผลงานของ คูดุส นับตั้งแต่ย้ายจาก อาแจกซ์ มาอยู่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์ 2023 ในฤดูกาลแรกเขายิงไป 8 ประตู กับ 9 แอสซิสต์จาก 33 เกมในลีก

แต่ฤดูกาลที่สองภายใต้การคุมทีมของ ฆูเลน โลเปเตกี และ แกรห์ม พอตเตอร์ เป็นไปอย่างยากลำบาก โดย โมฮัมเหม็ด คูดุส ทำได้เพียง 5 ประตู 4 แอสซิสต์จาก 35 เกมรวมทุกรายการ

 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1