NEWS

รู้หรือไม่ ครั้งหนึ่ง รีบอค แบรนด์กีฬาชื่อดังเคยผลิตเนื้อเบคอนรีบอค แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังสัญชาติอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงจากการทำรองเท้าวิ่งรวมถึงอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ส่งออกไปทั่วโลกเป็นที่รู้จัก แต่ใครจะไปเชื่อว่าครั้งหนึ่งรีบอคเคยทำอาหารออกมาขายด้วย นั่นก็คือ "เบคอน"

 


เบคอนหรือเนื้อหมูสามชั้นรมควันเป็นอาหารที่มีแคลลอรี่สูง และไขมันมาก ทำให้ไม่เหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2014 รีบอคแบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังได้ผลิตเบคอนออกมา ซึ่งขัดกับอัตลักษณ์ขององค์กรที่เป็นบริษัทอุปกรณ์กีฬาอย่างเห็นได้ชัด

เนื้อเบคอนของรีบอคผลิตด้วยกรรมวิธีเพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ที่กำลัง Paleo Diet หรือกินอาหารแบบมนุษย์ยุคหิน ซึ่งเบคอนสูตรนี้ไม่ผ่านการบ่มเพาะและไม่มีไนเตรต ไร้สารกันบูดกับผงชูรส หรือสารให้ความหวาน โดยหนึ่งหน่วยบริโภค (7 กรัม) มี 26 ​​แคลอรี่ ซึ่งน้อยกว่าเบคอนทั่วไป 11.3 แคลอรี่ นอกจากนี้ยังมีโซเดียมน้อยกว่า 75% และไขมันน้อยกว่า 0.8 กรัม
ทั้งนี้ เบคอนสูตร Paleo Diet จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้ถ้ารีบอคไม่ร่วมมือกับบริษัท Venables Bell & Partners ผลิตขึ้นมา ซึ่งทาง วิลล์ แมคกินเนส ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Venables Bell & Partners ได้กล่าวถึงการร่วมมือครั้งนี้ว่า 

"รีบอคซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักการแข่งขัน CrossFit 2014 ต้องการมีส่วนร่วมกับนักกีฬา เรารู้ว่าพวกเขาชอบเบคอน พวกเขากินมัน พวกเขาพูดถึงมัน บางคนถึงกับสวมเสื้อผ้าลายเบคอน เราต้องการที่จะโอบกอดความรักเบคอนและสร้างบางสิ่งที่สนุกสนานให้กับนักกีฬา ในขณะที่ยังคงรักษาจิตวิญญาณของเบคอนไว้อย่างแท้จริง"

โดยเนื้อเบคอนแบรนด์รีบอคนี้ ผลิตขึ้นมา 74 กล่องให้กับนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน CrossFit Games ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-27 กรกฎาคม 2014 ณ เมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังมีรถขายอาหารหรือฟู้ดทรัค Reebok Bacon Box ขายอาหารที่ปรุงกับเบคอนของรีบอคอีกด้วย โดยให้บริการแก่นักกีฬาและผู้เข้าชม

แต่อย่างไรก็ดี หลังจบการแข่งขัน CrossFit Games 2014 เนื้อเบคอนของรีบอคก็ไม่ได้ถูกนำมาวางขายในท้องตลาดเลยสักครั้งเดียว       

 

ที่มา :

https://www.cosmopolitan.com/.../now-reebok-makes-bacon/
https://www.fastcompany.com/.../how-reebok-is-wooing-the...
https://www.brandingmag.com/2014/07/31/reebok-bacon/AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x