NEWS

เป๊ป กวาดิโอลาร์ ยอมรับว่าไม่สนใจจำนวนแฟนบอลในสนามว่าเต็มความจุหรือไม่ ขอแค่แฟนบอลที่ตั้งใจมาเชียร์จริง ๆกลายเป็นประเด็นร้อนระหว่างแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เป๊ป กวาดิโอลาร์ ผู้จัดการทีม ถึงเรื่องที่แฟนบอลเข้ามาเชียร์ในสนามน้อยกว่าปกติในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนเกิดการเข้าใจผิดกันระหว่างแฟนบอลกับ เป๊ป

 


โดยทางฝั่งแฟนบอลได้ออกมาวิจารณ์คำพูดของ เป๊ป ที่ได้กล่าวหลังจบเกมชนะ ไลป์ซิก 6-3 ว่าเขาแอบผิดหวังที่มีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจในสนามน้อย จนทำให้กลุ่มแฟนพันธุ์แท้ของทีมไม่พอใจ เมื่อเรื่องได้บานปลายจนถึงขั้นนี้แล้ว เป๊ป จึงได้ออกมาเผยก่อนเกมพรีเมียร์ลีกที่จะพบกับเซ้าแฮมป์ตัน ในวันเสาร์นี้ถึงประเด็นดังกล่าวว่า

"ผมได้พูดออกมาตรง ๆ หลังเกมหรือเปล่าว่าผมผิดหวังที่แฟนบอลในสนามไม่เต็ม การตีความคือการตีความ ผมจะไม่ขอโทษ ผมรู้ว่าฤดูกาลที่แล้วมันลำบากแค่ไหน และเราจะทำบางสิ่งร่วมกันในวันเสาร์นี้ พวกคุณมาที่สนามกี่ทีก็สนุก ผมคุมทีมผ่านไป 5 ฤดูกาล พวกเขาก็ยังเข้าใจผมผิด ดังนั้น ผมจะไม่ขอโทษ"

อย่างไรก็ดี เป๊ป กล่าวเสริมว่าเขาจะไม่วิพากษ์วิจารณ์แฟนบอลที่ไม่สามารถเข้าชมเกมได้ และขอขอบคุณแฟนบอลที่มาเชียร์ถึงสนามด้วยใจ "ผมรู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งกับการเข้ามาชมเกมที่เราพบกับ ไลป์ซิก ผมพูดเสมอว่าถ้าพวกเขาต้องการมา พวกเราจะรู้สึกซาบซึ้งอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะผมรู้ว่าเกมจะยากแค่ไหน และผมรู้ว่าเราต้องการคนของเรา"

“ผมไม่เคยนั่งถามว่าทำไมคนไม่มา ถ้ามาไม่ได้ก็ไม่ต้องมา ผมไม่เคยพูดว่าทำไมแฟนบอลไม่มา ถ้ามันเป็นปัญหาสำหรับแฟนบอล ผมก็จะหลีกทางให้ตั้งแต่วันแรก แต่ผมจะทำให้ดีที่สุด ผมชอบที่จะเล่นที่เอติฮัดกับแฟน ๆ ของผม ความตั้งใจของผมคือการเป็นส่วนหนึ่งของบางสิ่งเพื่อสร้างมันร่วมกัน"

ทางฝั่งตัวแทนของแฟนบอลแมนฯซิตี้ เควิน พาร์คเกอร์ เลขาธิการผู้สนับสนุนสโมสรอย่างเป็นทางการ ได้ออกมาตอบโต้ เป๊ป หลังเกมไลป์ซิก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายนว่า เป๊ป ไม่เข้าใจความยากลำบากที่แฟนบอลบางคนต้องแบ่งเวลาส่วนตัวมาเชียร์ทีมในหัวค่ำวันพุธเวลา 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

สำหรับความจุของสนามเอติฮัด สเตเดี้ยม อยู่ที่ประมาณ 55,000 คน โดบในเกมที่พบกับ แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อวันพุธที่ 15 กันยายนมีผู้ชม 38,062 คน ซึ่งสแตนด์ฝั่งทีมเยือนมีแฟนบอลเข้ามาน้อยมาก อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้เข้าชมเกมลีกในบ้าน 2 เกมแรกของ แมนฯซิตี้ กับ นอริช มีจำนวน 51,437 คน และอาร์เซนอล 52,276 คน ซึ่งใกล้เคียงกับความจุของสนาม 

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/58596728AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x