NEWS

แฟนลิเวอร์พูล ไม่พอใจ เกม eFootball ปรับปรุงยังไง ก็ทำหน้านักเตะไม่เหมือนตัวจริงเกม eFootball2022 หรือชื่อเดิม Pro Evolution Soccer เปิดโหมดออนไลน์ ให้เล่นฟรีเมื่อเดือน กันยายน ที่ผ่านมา 

 


แต่ดูเหมือนจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด เพราะถูกวิจารณ์อย่างหนัก ถึงเรื่องคุณภาพของกราฟิก มีผู้ใช้งานเข้าไปถล่มอย่างหนักในเพจของเกม โดยส่วนใหญ่ บอกว่า แม้จะเป็นการเปิดให้เล่นในเวอร์ชั่นที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่ก็ควรทำออกมาได้ดีกว่านี้ ซึ่งคำวิจารณ์ในเพจ มีคนรีวิวชื่นชมเพียงแค่ 8% เท่านั้น 

ขณะที่ผู้ใช้ ทวิตเตอร์ ต่างก็แคปภาพนักเตะในเกมมาแชร์ ส่วนใหญ่บอกว่ารับไม่ได้ที่นักเตะหน้าตาไม่เหมือนตัวจริง โดยเฉพาะ นักเตะลิเวอร์พูล ที่หน้าผิดรูปร่างไปมาก ก่อนที่แฟนบอลทีมอื่น อย่าง แมนฯยูไนเต็ด จะแคปมาอวดบ้างว่า นักเตะของพวกเขาก็ถูกออกแบบมาประหลาดไม่ต่างกัน ทั้ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ  ราฟาเอล วาราน ก็ถูกทำร้ายด้วยกราฟิก ชนิดที่แฟนบอลรับไม่ได้ 

ด้าน Konami  บริษัทผู้ผลิตเกม eFootball ถึงขั้นต้องออกแถลงการณ์ขอโทษ และสัญญาว่าจะแก้ไขกราฟิก ทั้งเรื่องการเคลื่อนไหว ให้สมจริงมากขึ้น รวมถึงเรื่องคาแร็กเตอร์ และ หน้าตาของนักเตะ ซึ่งทั้งหมดจะถูกปรับปรุงอย่างเร่งด่วนให้แล้วเสร็จในเดือน ตุลาคม 
ล่าสุด Konami ได้ประกาศว่าพวกเขาอัพเดทเวอร์ชั่นแก้ไขแล้ว 

แต่....ก็ยังดูเหมือนว่า พวกเขาไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องหน้าตาของตัวนักเตะเท่าไหร่นัก เมื่อดูจาก ตัวของ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ , แอนดรูว โรเบิร์ตสัน , เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ และ ฟาบินโญ่ 

แต่ถ้าหากดูจากคลิปที่แฟนบอลรวบรวมตัวละครในเกมของทีมลิเวอร์พูลแล้ว จะเห็นว่า กราฟิก ไม่ได้แย่ทั้งหมด 100% ตัวละครของ นาบี เกอิต้า และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำออกมาค่อนข้างสมจริง 

อย่างไรก็ตาม Konami ก็ออกแถลงการณ์มาเพิ่มอีกว่า ตัวละครต่างๆในเกมจะสมจริงแน่นอน หลังมีการอัพเดทแพตช์ตัวแรก ซึ่งจะปล่อยออกมาในช่วงต้นเดือน พฤศจิกายน  ที่จะถึงนี้

แต่จากความผิดพลาด ของ Konami ครั้งนี้ กลายเป็นความผิดพลาดมหันต์ เพราะกระแสในโซเชียลมีเดีย ทั้งในต่างประเทศและไทย ส่วนใหญ่คิดเห็นตรงกันคือ ภาค 2022 ย่ำแย่ที่สุด หากตัดเรื่องหน้าตาของตัวนักเตะทิ้ง ก็ยังมีปัญหาเรื่องการควบคุมที่ไม่ไหลลื่นโดยเฉพาะการเล่นใน PlayStation ส่งผลกระทบทั้งเรื่องของการวิ่ง , การแย่งบอล หรือ การเข้าปะทะ ต่างๆ  ทำให้คอเกมฟุตบอล ตัดสินใจหันไปหา FIFA 22 แทน 

ดูคลิปได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=AHMDcDIxTWs...

 

ที่มา :

https://www.givemesport.com/1775920-liverpool-players...
https://twitter.com/FootyAccums/status/1453374370919895042
https://twitter.com/EpicPlyer/status/1443664877571149824...
 AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x