NEWS

ประธาน “ไอบ้า” มั่นใจ ปฏิรูปองค์กรสำเร็จในก้าวแรก โดยเฉพาะการตัดสินที่เป็นธรรม วางเป้ากลับมาเป็นผู้จัดใน “โอลิมปิก 2024”การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ผ่านมา สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบ้า ถูกถอดสิทธิ์จัดการแข่งขันกีฬามวยสากล เนื่องจากปัญหาคอรัปชั่นในองค์กรที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ รวมถึงปัญหาการตัดสินที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง   โดยปัจจุบัน อูมาร์ เครมเลฟ ชาวรัสเซีย ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานไอบ้า จนถึงขณะนี้ เป็นเวลา 8 เดือน  

 


ประธาน สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงที่เข้ามารับตำแหน่ง เราได้ทำงานตามที่ให้สัญญากับชาติสมาชิก ว่าจะปรับปรุงโครงสร้างองค์กรให้ดียิ่งขึ้น ทั้งการขจัดปัญหาคอรัปชั่น และเคลียร์หนี้สินที่มีอยู่ ให้หมดไป 

"ขณะนี้ สิ่งที่เราต้องทำคือแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น  เราได้ดึงเอาผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุด ทั้งด้านธรรมาภิบาล, ด้านการเงิน และความรู้เรื่องมวย เพื่อพัฒนาองค์กรของเราให้ก้าวหน้า   เราตั้งเป้าที่จะทำให้นักกีฬาแน่ใจว่า พวกเขาสมควรได้รับความยุติธรรมบนสังเวียน  นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราพยายามนำเอาระบบการให้คะแนนแบบใหม่มาใช้ ซึ่งได้เริ่มแล้วกับการแข่งขันรายการมวยสากลเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่จัดขึ้นที่โปแลนด์ในเดือนเมษายน"

ระบบดังกล่าว ยังเป็นระบบการให้คะแนน 5 คน เช่นเดิม ในระบบการให้คะแนนแบบผู้ชนะในแต่ละยกได้ 10 แต้ม และผู้แพ้ได้ 9  แต่จะเพิ่มเกณฑ์การให้คะแนนในรายละเอียดการชก ที่จะเน้นที่การต่อยเข้าเป้าเป็นหลัก ทางไอบ้ากำลังทำงานวิจัยอย่างหนัก เพื่อให้ระบบการให้คะแนนออกมายุติธรรมมากที่สุดในอนาคต

นอกจากนี้ เครมเลฟ ยังได้กล่าวถึงการดึงรอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตนักชกที่เจอการตัดสินค้านสายตาในโอลิมปิก 1988 ที่เกาหลีใต้ว่า "เราดีใจที่เขามาร่วมงานกับเรา เขาจะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการทำให้นักมวยรุ่นใหม่ๆได้เห็นความสำคัญของเขา  ที่สำคัญที่สุดคือ เขาเป็นตัวแทนของความยุติธรรม" 

"อนาคต องค์กรของเราจะต้องบรรลุเป้าหมายที่มั่นคง  และเป็นองค์กรที่แข็งแกร่ง  วงการมวยสากลของโลกนี้ จะต้องพัฒนาไปด้วยกัน"

สำหรับเป้าหมายข้อหนึ่งของ สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ คือ การสร้างความไว้วางใจ เพื่อกลับไปเป็นผู้จัดมวยสากล ในการแข่งขันในโอลิมปิก 2024 ให้ได้ 

 

ที่มา :

https://www.boxingscene.com/new-aiba-boss-takes-driving...AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x